Home / Phát triển doanh nghiệp / Nhìn lại nền văn hóa doanh nghiệp của công ty Vinamilk

Nhìn lại nền văn hóa doanh nghiệp của công ty Vinamilk

Trong những năm gần đây, những khái niệm về văn hóa doanh nghiệp đang được mọi người nhắc đến như một tiêu chí đánh giá doanh nghiệp. Văn hóa doanh nghiệp có thể xem như một loại tài sản vô hình của mỗi doanh nghiệp.

Nhắc về đề tài này, không thể không nhắc đến công ty cổ phần sữa Vinamilk – một trong những doanh nghiệp có văn hóa doanh nghiệp đi đầu.

Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk được thành lập ngày 20 tháng 8 năm 1976. Cho đến hiện tại, doanh nghiệp này  đã trở thành công ty hàng đầu Việt Nam về ngành chế biến và cung cấp các sản phẩm về sữa. Đây là một trong mười thương hiệu mạnh nhất Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại. Các sản phẩm của Vinamilk chiếm đế 39% thị phần trong nước và còn được xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới. Mạng lưới phân phối sản phẩm trong nước đạt tới 178.000 điểm bán lẻ trên toàn quốc.  Điều đó cho thấy, Minamilk đang từng bước vươn ra thế giới, minh chứng rõ ràng nhất là nhà máy sữa Miraka được đặt tại New Zealand.

Những yếu tố cấu thành văn hóa doanh nghiệp của Vinamilk:

1/ Triết lý quản lý và kinh doanh :

Vinalmilk mong muốn trở thành sản phẩm được yêu thích nhất, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên mọi vùng lãnh thổ, quốc gia. Vinamilk xem khách hàng là trung tâm và luôn đáp ứng mọi yêu cầu từ khách hàng. Ở Vinamilk, chất lượng và sự sáng tạo luôn đồng hành trong nền văn hóa doanh nghiệp của Vinamilk.

2/ Động lực của cá nhân và tổ chức:

Ở doanh nghiệp này, lãnh đạo chú ý đề cao những giá trị cốt lõi : Chính trực, tôn trọng, công bằng, tuần thủ và đạo đức. Toàn bộ tổ chức nói chung và mỗi cá nhân nói riêng đồng tâm hợp lực, làm việc hết sức, đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Đặt sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho tương lai thế hệ mai sau lên hàng đầu và chung tay xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

3/ Quy trình quy định:

Vinamilk là doanh nghiệp sữa có hệ thống phân phối sâu rộng, thương hiệu mạnh, vững về tiềm lực tài chính và có quy mô sản xuất lớn. Đây là doanh nghiệp chủ động trong nguồn nguyên liệu, giá thu mua sửa cao hơn. Với quy trình máy móc tiên tiến và luôn được bảo trì đúng chất lượng, Vinamilk có thể tự hào khi có thể vươn tới top 50 công ty sữa hàng đầu thế giới.

4/  Phong trào, nghi lễ, nghi thức:

Với Phương châm sống và làm việc vì cộng đồng, Vinamilk là doanh nghiệp đi đầu về những hoạt động từ thiện. Những hoạt động xã hội ý nghĩa như quỹ 1 triệu ly sữa và tăng lên quỹ 8 triệu ly sữa vào những năm sau đó. Không những vậy, Vinamilk còn tài trợ những quỹ học bổng, quỹ bảo trợ và tham gia vào bảo vệ môi trường với quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam.

Vinamilk với những nỗ lực đã tạo dựng cho mình một nền văn hoá doanh nghiệp rất riêng. Doanh nghiệp đã khẳng định được thương hiệu của mình trong ước và cả trên trường quốc tế. Vinamilk đang nỗ lực đưa chất lượng và thương hiệu ngày một tốt hơn, làm nên một dấu ấn mang thương hiệu Việt Nam trên trường quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *