Home / Lập kế hoạch kinh doanh / Những điều cần lưu ý khi lập kế hoạch thành lập công ty.

Những điều cần lưu ý khi lập kế hoạch thành lập công ty.

Hiện nay, có rất nhiều cá nhân bắt đầu theo hướng thành lập công ty để tự kinh doanh. Vậy khi muốn thành lập công ty, bạn nên có kế hoạch thế nào? Đâu sẽ là giải pháp cho công ty mới của bạn? Hãy cùng kehoachviet.com tham khảo về việc lập  kế hoạch thành lập công ty mà bạn cần nên lưu ý:

 1. Ý tưởng ban đầu.

Ý tưởng về công ty của bạn là điều quan trọng đầu tiên khi bắt đầu. Hãy tìm kiếm nhu cầu về thị trường và tìm ý tưởng để đáp ứng nhu cầu đó. Chỉ cần lên một ý tưởng và đảm bảo rằng có số lượng khách hàng  đáng kể sẵn sàng bỏ tiền ra mua dịch vụ, sản phẩm mà bạn nghĩ ra thì đừng ngần ngại mà triển khai ý tưởng đó.

 1. Kế hoạch kinh doanh:

Một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo sẽ là bản đồ dẫn dắt doanh nghiệp của bạn đi đén thành công. Những khía cạnh đơn giản đến phức tạp nhất khi thành lập doanh nghiệp sẽ được phát thảo trên kế hoạch kinh doanh. Chính vì thế, việc lập nên một kế hoạch kinh doanh tốt ngay từ đầu sẽ giúp ích cho bước đi của doanh nghiệp mới thành lập của bạn rất nhiều.

 1. Tìm kiếm thị trường cho sản phẩm/ dịch vụ.

Dựa trên mức độ hài lòng và thái độ của khách hàng để quyết định có nên tung sản phẩm, dịch vụ mới ra thị trường hay không. Thị trường thích hợp nhất là thị trường với nhiều khách hàng có nhu cầu về sản phẩm mới của bạn.

 1. Ngân sách.

Để thành lập một doanh nghiệp, một trong những vấn đề đau đầu nhất chính là ngân sách. Phương án tốt nhất là sử dụng chính tiền vốn của bản thân để thành lập công ty. Nếu không có khả năng, bạn nên liên hệ với văn phòng hỗ trợ doanh nghiệp ở địa phương, họ sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ cũng như hướng dẫn cách thức để vay vốn thành lập công ty.

 1. Địa điểm kinh doanh.

Nơi đặt trụ sở hay địa điểm để kinh doanh là yếu tố không thể tùy tiện chọn lựa. Nên xem xét kỹ nhu cầu của doanh nghiệp khi quyết định chọn địa điểm để kinh doanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét về việc áp dụng thương mại điện tử hoăc phương pháp bán hàng online đối với doanh nghiệp của mình, tùy vào các ngành nghề phù hợp.

 1. Dịch vụ điện tử.

Hệ thống máy vi tính dành cho doanh nghiệp bạn cũng rất quan trọng trong việc quản lý nhân viên, quản lý đặt hàng hay trao đổi email với đối tác. Nê chú trọng xây dựng hệ thống website cho công ty để có thể tối đa hóa việc phát triển doanh nghiệp của bạn.

 1. Những rủi ro không lường trước.

Hãy dự trù tất cả những rủi ro có thể đến với doanh nghiệp của bạn, từ đó có thể đối mặt  và giải quyết được những rủi ro như cháy nổ, hỏa hoạn, thiê tai, trộm cướp,….

 1. Kiến thức vững vàng về lĩnh vực sắp kinh doanh .

Điều quan trọng khi thành lập công ty là bạn phải hiểu biết và nắm vững lĩnh vực mà bạn sắp kinh doanh. Phải luôn trau dồi, học hỏi không ngừng để đưa công ty của bạn trở nên thành công.

 

Với 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ lập kế hoạch kinh doanh tại Việt Nam, Kế Hoạch Việt đã lập kế hoạch cho hơn 300 công ty, dự án lớn nhỏ khác nhau như: Công ty Đồng Hồ Likewatch, Nhà hàng Bánh Xèo Mười Xiềm, Công ty Mỹ Thiên Trường, Suzuki Đồng Nai, Resort Humiso, Mobifone, Vietlott, Đại Nam, T&T Group, Khu dân cư Gia Hòa, TTland, Khu nghỉ dưỡng Vườn Đình Ngọc, Dự án 5B Đà Lạt, Bưu điện huyện Phú Xuyên-Hà Nội, Chợ đầu mối Tân Biên-Đồng Nai, Khu công nghiệp Phước Đông-Long An, Công ty Phát triển Khu công nghiệp Sóng Thần…

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN & ĐẦU TƯ KẾ HOẠCH VIỆT

Địa chỉ:

 • Trụ sở: 702/15/11 Lê Văn Khương, Phường Thới An, Quận 12, TP.HCM
 • Văn phòng: 673 Tân Sơn, P.12, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại:  (028) 66 78 79 65
Hotline:        0903.349.539
Email:           contact@khv.vn

One comment

 1. Em cần tư vấn thành lập doanh nghiệp . Vui long liên hệ với em qua https://elyspa.vn/ hoặc 0981998247

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *