Home / Phát triển doanh nghiệp / Chiến lược kinh doanh / Những điều cần tránh khi phát triển ý tưởng kinh doanh.

Những điều cần tránh khi phát triển ý tưởng kinh doanh.

Khi phát triển hay bắt đầu một ý tưởng kinh doanh mới, ai cũng phải đương đầu với những thử thách rất lớn. Đôi khi chỉ vì những lỗi rất nhỏ mà bạn phải đánh đổi bằng giá rất lớn khi ý tưởng đổ vỡ, phá hủy bao công sức. Hãy cùng kehoachviet.com điểm qua những sai lầm nên tránh khi phát triển ý tưởng kinh doanh.

  1. Không đặt quá nhiều kì vọng vào kết quả:

Cho dù ý tưởng của bạn có hay ho đến đâu thì việc thành công tìm đến bạn trong khoản thời gian ngắn là rất hiếm. Một ý tưởng mới luôn dòi hỏi sự kiên trì nhẫn nại và nỗ lực của người thực hiện. Hãy nhìn vào thực lực của bản thân, nghiêm túc đúc kết kinh nghiệm và biết chớp lấy thời cơ. Không nên nóng vội, tuy chậm nhưng ý tưởng kinh doanh của bạn sẽ thành công.

  1. Đừng vội chen chân vào thị trường:

Trong hiện thực ngày nay, thành công là thứ không bao giờ dễ dàng tìm đến. Vì vậy, khi phát triển ý tưởng kinh doanh mới, bạn nên thận trọng tỉ mỉ từng bước một. Việc đầu tư thời gian và làm việc thật kỹ càng là điều rất quan trọng để có thể khai thác được thị trường mới. Đừng đưa ý tưởng của bạn vào “khoảng không vũ trụ” mà hãy kiên nhẫn thực hiện từng bược một.

  1. Đừng nghĩ ai cũng cần đến ý tưởng của bạn:

Ý tưởng kinh doanh của bạn vô cùng khác biệt? Nhưng chưa chắc là ai cũng cần đến. Cần phải xem xét ai thực sự là người có nhu cầu và ai là người sẵn sàng mua sản phẩm của bạn. Hãy tìm hiểu những nhu cầu đó qua những đơn vị bán lẻ hoặc nhân viên maketing. Họ chính là người gần gũi và hiểu rõ khách hàng nhất.

  1. Đừng bao giờ giao trứng cho ác.

Khá nhiều công ty sẵn sàng giao việc thiết kế , cho ra đời những ý tưởng mới cho những công ty chuyên thực hiện sáng tạo ý tưởng. Những công ty này không những cắt xén tiền của bạn mà còn sẵn sàng bán ý tưởng đó cho một kẻ khác.

  1. Không nên chi nhiều tiền vào bản quyền ý tưởng.

Bản quyền sẽ bảo vệ tốt cho ý tưởng kinh doanh của bạn. Nhưng chỉ cần bạn thực hiện đầy đủ và chắc chắn các quy trình cần thiết khi phát triển y tưởng kinh doanh thì cũng hạn chế được những rủi ro và những chi phí phát sinh không cần thiết.

  1. Thiếu sự nhạy bén trong kinh doanh.

Ý tưởng kinh doanh tốt chỉ là một yếu tố nhỏ để thành công. Để ý tưởng đó thành công, người làm kinh doanh cần phải có sự nhạy bén, nắm vững kiến thức cơ bản và luôn phải nỗ lực không ngừng để theo đuổi đến cùng ý tưởng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *