Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / Những Quyển Sách Hay Về Marketing Nên Đọc

Những Quyển Sách Hay Về Marketing Nên Đọc

Chúng ta đang sống trong thời đại số 4.0, thời điểm mà mọi lĩnh vực đều phát triển như vũ bão. Trong đó lĩnh vực marketing đang ngày được nhiều người quan tâm và nở rộ, điều này cũng tạo điều kiện cho rất nhiều cuốn sách hay về marketing được xuất bản để phục vụ cho nhu cầu của người đọc.

Sau đây, KHV sẽ gửi đến mọi người 10 quyển sách về Marketing mà chúng ta nên đọc qua ít nhất 1 lần.

Những quyển sách hay về Marketing nên đọc

1. Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh (Nobuyuki Takahashi)

Cuốn sách hay về marketing này được viết bởi một tên tuổi có tiếng trong lĩnh vực marketing lâu năm, đó là tác giả Nobuyuki Takahashi. Trong giai đoạn bùng nổ công nghệ số như bây giờ, từng phút từng giây trôi qua các hàng trăm, hàng nghìn những bài báo, thông tin được ra đời để phục vụ cho nhu cầu của người đọc.

Điều này cho thấy vai trò của ngôn từ ngày càng trở nên quan trọng hơn, ngôn ngữ chính là chìa khóa thành công chủ chốt trong mọi trường hợp của các doanh nghiệp khi muốn marketing.

Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh (Nobuyuki Takahashi)
Sách Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh (Nobuyuki Takahashi)

Bên cạnh đó, tác giả cũng đã đưa ra các quy tắc, bí quyết rất quan trọng để làm thế nào truyền tải các ý tưởng thành các thông điệp ý nghĩa, mang tính cốt lõi, giúp các doanh nghiệp làm nổi bật lên slogan, khẩu hiệu chung của cả doanh nghiệp đó.

Tác giả còn đưa ra các ví dụ thực tế tại Nhật Bản và các nước phát triển trên thế giới trong việc tạo dựng thương hiệu, slogan thành công gây tiếng vang cho các doanh nghiệp hàng đầu hiện nay.

Qua cuốn sách hay về marketing này, người đọc sẽ thấy rõ được vai trò quan trọng của ngôn từ trong lĩnh vực marketing hiện nay.

2. Khác biệt hay là chết  (Jack Trout & Steve Rivkin)

Đây là một cuốn sách được đánh giá là một trong những cuốn sách Marketing hay nhất mọi thời đại. Nó là “người khai sinh” ra định nghĩa “Khác biệt hóa” (Differentiate), từ đó từ nãy đã trở thành từ ngữ lớn trong thế giới kinh doanh ngày nay.

Sách Khác biệt hay là chết  (Jack Trout & Steve Rivkin)
Sách Khác biệt hay là chết  (Jack Trout & Steve Rivkin)

Cuốn sách đưa ra 18 ví dụ thực tế về những điều trong thị trường. Một chương nói về những nghiên cứu về dòng sản phẩm mới. Một chương đề cập sự khác biệt qua những tin đồn truyền miệng. Còn chương còn lại nhấn mạnh bạn có thể khác biệt hóa mọi thứ trong mọi lĩnh vực kinh doanh của bạn. Đây là một cuốn sách hay, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy rất nhiều điều thú vị t rong ấn bản mới này.

3. Những tay tiếp thị đều nói xạo (Seth Godin)

So với nhiều các cuốn sách hay về marketing, thì đây là một cuốn sách marketing có hình thức khá đơn giản, không cần giật tít, phô trương quá nhiều nhưng đây lại là cuốn sách rất đáng để đọc.

sách Những tay tiếp thị đều nói xạo (Seth Godin)
sách Những tay tiếp thị đều nói xạo (Seth Godin)

Nội dung cuốn sách của tác giả Seth Godin nói về những câu chuyện, bí quyết để giúp chúng ta làm marketing theo cách kể chuyện bằng nội dung. Tác giả đã đúc kết ra rằng, muốn marketing một sản phẩm đạt được thành công, chúng ta không nhất thiết phải kể ra các đặc tính thu hút người dùng, và càng không nên viết ra các tình tiết dối lừa hay khoác lác về sản phẩm đến các khách hàng của mình.

4. Con bò tía (Seth Godin)

Đây là một cuốn sách hay về marketing của tác giả Seth Godin, phân tích đến cảnh tượng hàng trăm con bò đang đứng gặm cỏ ở trên những đồng xinh đẹp xuất hiện ngay bên cạnh đường cao tốc. Ban đầu, chúng ta dễ bị thu hút bởi cảnh tượng này, nhưng rất nhanh sau đó, chúng ta dần cảm thấy nhàm chán bởi hình ảnh các chú bò đang đứng gặm cỏ cứ lặp đi lặp lại, không có gì mới mẻ để nhìn nữa. Lúc này, việc xuất hiện một con bò tía giữa một bầy đàn bò giống nhau kia sẽ tạo nên sự khác biệt, độc đáo cho cảnh tượng này.

Sách Con bò tía (Seth Godin)
Sách Con bò tía (Seth Godin)

Điều này cũng hoàn toàn tương tự như trong lĩnh vực marketing, chúng ta, nhất là các marketer cũng cần phải tạo ra cho mình một chiếc lược marketing riêng tạo sự độc đáo, thú vị trước đầy rẫy những nội dung marketing đang na ná và giống nhau như hiện nay.

5. Marketing Du Kích Trong 30 Ngày

Marketing Du Kích Trong 30 Ngày sẽ tương ứng và bao gồm 30 chương, mỗi chương sẽ chứa đựng một kỹ năng marketing khác nhau. Cuốn sách hay về marketing này sẽ rất phù hợp dành cho những bạn lần đầu tiếp xúc và làm quen với marketing, giúp cho các bạn dễ dàng tiếp nhận và học hỏi những kiến thức về marketing một cách nhanh chóng.

Sách Marketing Du Kích Trong 30 Ngày
Sách Marketing Du Kích Trong 30 Ngày

Nhờ đó, bạn sẽ có thể tạo dựng riêng cho mình một chiến lược marketing một cách bài bản, được thông qua những bí quyết, bài học được các tác giả Jay Conrad Levinson và Al Lautenslager trình bày rất cụ thể và chi tiết từ những kỹ năng rất cơ bản như nghiên cứu, thăm dò thị trường cho đến lập kế hoạch về truyền thông.

Không chỉ dành cho những người mới, cuốn sách này còn rất phù hợp cho những bạn marketer đang hoạt động tại các công ty,doanh nghiệp vừa và nhỏ.

6. Linh hồn của quảng cáo

“Concept – ý tưởng lớn” là khái niệm trung tâm vận hạn doanh nghiệp, thị trường và sản phẩm. Đây lại là một cuốn sách nữa của Nobuyuki Takahashi đưa ra những giá trị quan mới mà thời đại yêu cầu, và sẽ trở thành đường lối chỉ đạo của tất cả các hành động.

Sách Linh hồn của quảng cáo
Sách Linh hồn của quảng cáo

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sách nói về phương pháp sáng tạo ý tưởng lớn. Tuy nhiên cuốn sách này đi theo một lối tiếp cận hết sức dặc biệt, tác giả coi việc tạo ra các ý tưởng lớn là cốt lõi của mọi sự vật, hiện tượng. Tại sao bây giờ phải có ý tưởng lớn? ý tưởng lớn để làm gì? Làm thế nào để tạo ra ý tưởng lớn? Tác giả sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó thông qua cuốn sách hay về marketing này. Cùng với đó 86 ví dụ, phân tích của tác giả sẽ là bài học từ những thương hiệu lớn nhiều kinh nghiệm sẽ cho cái nhìn rõ hơn về các ý tưởng lớn.

7. Khiêu vũ với ngòi bút (Joseph Sugarman)

Với “Khiêu vũ với ngòi bút”, chuyên gia quảng cáo người Mỹ, Joseph Sugarman đã đem đến cho người đọc các bí quyết, hướng dẫn căn bản và những lời tư vấn bổ ích và thiết thực để làm thế nào tạo ra được một bài quảng cáo lôi cuốn và hấp dẫn nhất để dễ dàng thu hút các khách hàng không cần đắn đo mà chỉ cần phải bỏ ra số tiền chỉ để lựa chọn và mua sản phẩm của bạn.

Sách Khiêu vũ với ngòi bút (Joseph Sugarman)
Sách Khiêu vũ với ngòi bút (Joseph Sugarman)

Ngoài ra, cuốn sách hay về marketing này còn chứa đựng rất nhiều các thủ thuật, công cụ và bí quyết hữu ích để hỗ trợ cho cho các doanh nghiệp, các nhà marketing có thể viết ra được các bài quảng cáo bán hàng đạt hiệu quả cao như chính các quảng cáo của tác giả Sugarman được thành công như hôm nay.

8. Để quảng cáo không phải là quảng cáo

Cuốn sách này của Simon Veksner đang hướng tới bất kỳ ai đang cân nhắc trở thành một marketer chuyên nghiệp. Sự khác biệt rõ nhất của cuốn sách này với các cuốn sách dạy quảng cáo khác là cuốn sẽ không dạy cho bạn cách để có được các ý tưởng hay cách viết các chương trình quảng cáo.

Sách Để quảng cáo không phải là quảng cáo
Sách Để quảng cáo không phải là quảng cáo

Thay vào đó cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách để tận dụng những ưu thế tốt nhất từ những người bạn làm việc cùng, chẳng hạn như các nhà lập kế hoạch, nhiếp ảnh gia, hay đạo diễn. Nó cũng sẽ dạy bạn cách để thành công trong việc khiến cho giám đốc sáng tạo chấp nhận ý tưởng của bạn và cách để trình bày các ý tưởng của mình với khách hàng. Cũng có những vấn đề “nhẹ nhàng” hơn được thảo luận trong cuốn sách, chẳng hạn như liệu trang phục của bạn có thực sự quan trọng không, và làm thế nào để tranh luận với cộng sự.

9. Quảng cáo theo phong cách Ogilvy (David Ogilvy)

Đây là quyển sách hay về marketing rất phù hợp với những người đã có kinh nghiệm nhưng vẫn đang cần nhiều sáng tạo trong lĩnh vực marketing của mình. Với các góc nhìn thẳng thắn và trung thực, tác giả David Ogilvy đã chia sẻ các nguyên tắc về quảng cáo, cách điều hành hoạt động doanh nghiệp marketing sao cho hiệu quả cũng như các bí quyết và chiến thuật để thu hút các khách hàng tiềm năng…

Sách Quảng cáo theo phong cách Ogilvy (David Ogilvy)
Quảng cáo theo phong cách Ogilvy (David Ogilvy)

Đây có lẽ là điều mà bất kì các doanh nghiệp marketing nào cũng đã và đang rất quan tâm và tìm câu trả lời cho vấn đề này. Vì vậy, có lẽ đây là cuốn sách mà các doanh nghiệp, marketer và tất cả người đọc nên tìm đọc và không nên bỏ lỡ bất kỳ trang sách nào.

10. Sự thật về 100 thất bại thương hiệu lớn nhất của mọi thời đại

Bên cạnh tìm kiếm những cách để thành công trên thị trường, thì điều cần thiết là nhìn nhận vào thất bại để biết được điểm sai và biết cách sửa chữa. Đây không phải là cuốn sách đọc cho biết, nó cung cấp cho bạn một sự kiểm nghiệm vô giá, những bài học mà bạn chưa có được

Sách Sự thật về 100 thất bại thương hiệu lớn nhất của mọi thời đại
Sách Sự thật về 100 thất bại thương hiệu lớn nhất của mọi thời đại

Qua cuốn sách này cảu tác giả Matt Haig, bạn sẽ nhận ra được những hiểm họa tiềm ẩn của một thương hiệu sản phẩm mà bạn từng cho rằng nó là tiềm năng của công ty. Hãy cùng xem những thất bại đa dạng của các thương hiệu để tìm hiểu những con đường dẫn dụ các công ty đến sai lầm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *