Home / Phát triển doanh nghiệp / Thống kê / Thống kê dân số / Bảng xếp hạng 11 nước ít dân nhất thế giới [ Cập nhật 2023]

Bảng xếp hạng 11 nước ít dân nhất thế giới [ Cập nhật 2023]

Hiện tại, trên toàn thế giới đang có khoảng 7,34 tỷ người đang sinh sống với tổng 202 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với sự đa dạng về lãnh thổ như vậy, trên thế giới có rất nhiều dân tộc, chủng tộc và nền văn hóa rất khác nhau. Song song với những quốc gia có lãnh thổ lớn và dân số cực đông, vẫn tồn tại những đất nước bé nhỏ với dân cư ít ỏi. Sau đây, hãy cùng điểm qua 11 nước có dân số ít nhất thế giới.

Bảng số liệu 11 nước ít dân nhất thế giới

STT Quốc gia Dân số (người) Diện tích Mật độ dân số
1 Vatican 825 0,44 2.003
2 Nauru 10.824 20 541
3 Tuvalu 11.792 30 393
4 Palau 18.094 460 39
5 San Marino 33.931 60 566
6 Liechtenstein 38.128 160 238
7 Monaco 39.242 2 26.337
8 Saint Kitts and Nevis 53.199 260 205
9 Marshall Islands 59.19 180 329
10 Dominica 71.986 751 96
11 Greenland 77 468 164

1. Nước ít dân nhất thế giới – Vatican

Nước ít dân nhất thế giới 1

  • Thủ đô: Thành Vatican

Vatican đứng đầu danh sách các quốc gia có dân số thấp nhất trên thế giới. Cũng là một trong những quốc gia có diện tích nhỏ nhất. Với khoảng 1000 người, dân số ở đây rất ít. Quốc gia này được thành lập vào năm 1929 theo Hiệp ước Laterano. Mặc dù chỉ có diện tích khoảng 0.44 km2 và dân số hiếm hoi. Vatican lại là một quốc gia mạnh mẽ. Với người lãnh đạo là Giáo hoàng. Người đứng đầu Hội Thánh Công giáo.

2. Nauru

Nước ít dân nhất thế giới 2

  • Thủ đô: Yaren

Nauru xếp thứ hai trong danh sách các quốc gia nhỏ nhất thế giới. Với tổng diện tích chỉ 21 km2. Dân số của Nauru là khoảng 15.000 người. Đây là một quốc gia đảo thuộc khu vực Micronesia. Nằm ở Thái Bình Dương và vị trí ở phía đông bắc của nước Úc. Nauru là quốc gia duy nhất trên thế giới không có thủ đô. Nền kinh tế của nó được bảo vệ bởi Australia.

3. Tuvalu

Nước ít dân nhất thế giới 3

  • Thủ đô: Funafuti

Tuvalu đứng ở vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng các quốc gia có dân số ít nhất trên thế giới. Đây là một quốc đảo nằm giữa Hawaii và Australia. Tuvalu thuộc vào nhóm bốn quốc gia có lãnh thổ nhỏ nhất trên thế giới. Tại Tuvalu, nền kinh tế chủ yếu dựa vào việc đánh bắt thủy sản và nuôi trồng cây lương thực. Do đất đai yếu kém màu mờ và thiếu khoáng sản.

4. Palau

Nước ít dân nhất thế giới 4

  • Thủ đô: Ngerulmud

Đây là một quốc gia đảo thuộc khu vực Thái Bình Dương. Cách Philippines khoảng 500 dặm về phía đông và cách Nhật Bản khoảng 2.000 dặm về phía nam. Palau đã được Liên Hiệp Quốc công nhận sau một thời kỳ dài dưới sự quản lý của Hoa Kỳ. Cũng là một trong bốn quốc gia có diện tích nhỏ nhất trên thế giới với chỉ 460 km2.

5. San Marino

Nước ít dân nhất thế giới 5

  • Thủ đô: Thành phố San Marino

San Marino là một quốc gia nhỏ đặt ở trung tâm Italia. Nó được coi là quốc gia lâu đời nhất và độc lập nhất trên thế giới. San Marino nổi tiếng với lịch sử lâu dài và văn hóa độc đáo. Được thành lập vào thế kỷ thứ 4. San Marino đã tồn tại qua nhiều thời kỳ lịch sử và không bao giờ bị xâm chiếm hoặc thất bại. Thủ đô của San Marino là một thành phố cổ với kiến trúc lịch sử và đặc trưng.

6. Liechtenstein

Nước ít dân nhất thế giới 6

  • Thủ đô: Vaduz

Liechtenstein có tên chính thức là Thân vương quốc Liechtenstein. Là một quốc gia nhỏ nằm trong khu vực núi Alps. Được bao quanh bởi các quốc gia không giáp biển ở Tây Âu. Nó giáp các bang St. Gallen và Graubünden của Thụy Sĩ ở phía tây và bang Voralberg của Áo ở phía đông. Thủ đô của Liechtenstein là Vaduz. Trong khi Schaan là thành phố lớn nhất.

7. Nước ít dân nhất thế giới – Monaco

Nước ít dân nhất thế giới 7

Monaco tên chính thức là Thân vương quốc Monaco hoặc Công quốc Monaco. Là một thành bang có chủ quyền tại châu Âu. Monaco giáp ba mặt với nước Pháp. Trong khi mặt còn lại tiếp giáp với Địa Trung Hải. Trung tâm của công quốc cách nước Ý khoảng 16 km.  Monaco là một trung tâm giải trí và nghệ thuật. Với sòng bạc nổi tiếng và các sự kiện quốc tế thường xuyên tổ chức tại đây.

=>>>> Xem thêm: Thống kê năm nước có dân số lớn nhất thế giới 2016

8. Saint Kitts and Nevis

Nước ít dân nhất thế giới 8

  • Thủ đô: Ba-xtơ, Charlestown

Saint Kitts and Nevis tên chính thức là Liên bang Saint Kitts và Nevis. Là một quốc gia đảo nằm tại khu vực Biển Caribe. Được biết đến là quốc gia đảo nhỏ nhất châu Âu và cũng là quốc gia thuộc Di sản Thế giới UNESCO. Saint Kitts and Nevis bao gồm hai đảo chính là Saint Kitts và Nevis cùng với một số đảo nhỏ khác. Saint Kitts and Nevis nổi tiếng với cảnh đẹp tự nhiên tuyệt vời. Bao gồm bãi biển dịu dàng, rừng núi xanh tươi và nền văn hóa đa dạng.

9. Marshall Islands

Nước ít dân nhất thế giới 9

  • Thủ đô: Majuro

Quần đảo Marshall có tên chính thức là Cộng hòa Quần đảo Marshall. Là một quốc gia đảo nằm gần xích đạo trên Thái Bình Dương. Nằm về phía tây của Đường Đổi ngày Quốc tế. Về mặt địa lý, quốc gia này là một phần của nhóm đảo Micronesia lớn hơn. Quần đảo Marshall nổi tiếng với cảnh đẹp tự nhiên, bao gồm nhiều hòn đảo và bãi biển tuyệt vời.

10. Dominica

Nước ít dân nhất thế giới 10

  • Thủ đô: Roseau

Dominica là một quốc đảo tọa lạc trong khu vực Biển Caribê. Đây là một quốc gia không nên bị nhầm lẫn với Cộng hòa Dominica. Một quốc gia khác trong vùng Caribê. Tên gọi của quốc gia này trong tiếng Latinh có ý nghĩa là “Chủ Nhật”. Được đặt theo tên ngày mà Cristoforo Colombo khám phá ra hòn đảo. Tên chính thức của nó là Thịnh vượng chung Dominica.

11. Nước ít dân nhất thế giới – Greenland

Nước ít dân nhất thế giới 11

  • Thủ đô: Nuuk

Greenland là một quốc gia tự trị thuộc Vương quốc Đan Mạch. Cũng là hòn đảo lớn nhất trên thế giới. Khi nhắc đến du lịch Greenland, người ta thường nghĩ ngay đến những dòng sông băng khổng lồ. Vì 80% diện tích của quốc gia này được phủ bởi băng tuyết. Tuy nhiên, ít người biết rằng hòn đảo này còn tự hào với vẻ đẹp thiên nhiên ấn tượng và một nền văn hóa Inuit phong phú.

Bài viết dưới đây Kehoachviet.com đã chia sẻ cho bạn 11 nước ít dân nhất thế giới. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn.

=>>>>> Xem thêm: Thống kê dân số các nước trên thế giới

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *