Home / Phát triển doanh nghiệp / Thống kê / Thống kê dân số / Thống kê năm nước có dân số lớn nhất thế giới 2016

Thống kê năm nước có dân số lớn nhất thế giới 2016

Theo Wikipedia, tính đến thời điểm hiện tại dân số thế giới là  7.406.162.030 người. Tuy rằng,toàn thế giới có tới hơn 220 nước, nhưng dân số của 6 nước dẫn đầu đã chiếm 50% dân số thế giới.

Theo thống kê của Liên hợp quốc, 6 nước có dân số dẫn đầu thế giới có tổng dân số lên đến 3,6 tỉ người.  Có khoảng 3,6 tỉ người đang sống trên 6 đất nước theo thống kê của Liên hợp quốc nhân dịp kỷ niệm ngày dân số thế giới.

Việt Nam là nước có dân số đứng thứ 14 trên toàn thế giới với tổng dân số là 94.444.200 người.

Sau đây là Top 5  nước có dân số lớn nhất thế giới.

  1. Trung Quốc

Trung Quốc đag là quốc gia dẫn đầu các quốc gia  đông dân nhất thế giới  với tổng dân số trên 1,35 tỉ người với tổng diện tích đứng thứ 4, xấp xỉ 9,6 triệu km2

Trung Quốc là nước có dân số lớn nhất thế giới.

Dân cư phân bố không đều, tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn, vì vậy, gia tagw dân số ở thành thị hanh hơn ở nông thôn.
Dân tộc đông dân nhất trong tổng số 50 dân tộc ở Trung Quốc là người Hán, chiếm 90% dân số.

  1. Ấn Độ

Đứng thứ hai là Ấn Độ với Tổng số dân khoảng 1,2 tỷ người trên diện tích quốc gia là 3,29 triệu km2.

Xếp thứ 2 dân số thế giới là Ấn Độ

Đây là quốc gia được ví như cái nôi của nền vă minh nhân loại. Ấn Độ sở hữu nhiều công trình kiến trúc độc đáo, đặc sắc và nhiều tác phẩm về văn hóa nghệ thuật.

  1. Hoa Kỳ

Dân số Hoa Kỳ xếp thứ 3 trên thế giới với 316 triệu dân và diện tích đứng thứ 4 thế giới 9,83 triệu km2

Quốc kỳ của Hoa Kỳ

 

Đây là một trong những quốc gia có đa dạng chủng tộc nhất trên toàn thế giới. Đó là kết quả của những cuộc di dân từ nhiều nơi khác đổ về.

  1. Indonesia

Indonesia là một quốc gia đa dân tộc, đứng thứ tư trên về dân số với khoảng 238 triệu người so với toàn thế giới và diện tích là 1,9 triệu km2

Quốc kỳ của Indonesia

Ở đây có nhiều nhóm sắc tộc, ngôn ngữ và tôn giáo khác nhau. Nhóm sắc tộc đông đúc và có vị thế chính trị lớn nhất là người Java.

  1. Brazil

Với tổng diện tích đứng thứ 5 thế giới 8,5 triệu km2 , Brazil có  Dân số xếp thứ 5 trên toàn thế giới với 202 triệu dân.

 Quốc kì của Brazil

Brazil là một đất nước với  đa sắc tộc trong đó tỉ lệ  người da trắng chiếm đến 49.7% , người lai chiếm  42.6%, 6.9% là người da đen, 0.5 %  người da vàng và cuối cùng là  0.3% người da đỏ bản địa.

Trên đây là TOP 5 các quốc gia có dân số đông nhất thế giới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *