Home / Phát triển doanh nghiệp / Tin tức / Phân tích thị trường điện thoại năm 2021

Phân tích thị trường điện thoại năm 2021

Gartner dự đoán các quốc gia ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Tây Âu và châu Mỹ Latinh sẽ có mức tăng trưởng mạnh nhất trong giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2021.

Giám đốc nghiên cứu cấp cao Anshul Gupta của Gartner cho biết: “Vào năm 2020, người tiêu dùng giảm chi tiêu cho điện thoại thông minh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của nhiều sản phẩm mới vào cuối năm 2020, nhu cầu của người dùng tăng lên đáng kể vào năm 2021”.

“Sự kết hợp giữa việc thay thế điện thoại thông minh bị trì hoãn và sự sẵn có của điện thoại thông minh 5G cấp thấp hơn là những yếu tố để tăng doanh số bán điện thoại thông minh vào năm 2021.” Các nhà phân tích của Gartner dự đoán, doanh số bán điện thoại thông minh vào năm 2021 sẽ gần bằng mức năm 2019.

Thị trường điện thoại thông minh năm 2021: Sẽ có sự tăng trưởng ngoạn mục - Ảnh 1.

Công ty phân tích cho biết, sự gia tăng nhanh chóng và tính khả dụng của mạng 5G cũng như ngày càng có nhiều điện thoại thông minh hỗ trợ 5G, sẽ thúc đẩy nhu cầu ở các thị trường phát triển và Trung Quốc.

Nhu cầu ở các quốc gia mới nổi sẽ được thúc đẩy bởi người mua đang tìm kiếm một điện thoại thông minh có thông số kỹ thuật tốt hơn và kết nối 5G như một tính năng tùy chọn. Gartner dự báo, doanh số điện thoại thông minh 5G sẽ đạt tổng cộng 539 triệu chiếc trên toàn thế giới vào năm 2021, chiếm 35% tổng doanh số điện thoại thông minh trong năm đó.

Gupta cho biết: “5G hiện là một tính năng tiêu chuẩn trong điện thoại thông minh cao cấp, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Ngoài ra, điện thoại thông minh 5G cấp thấp hơn đang trở nên phổ biến hơn bên ngoài Trung Quốc. Điều này sẽ thúc đẩy nhiều động lực bán cho điện thoại thông minh 5G vào năm 2021 trên tất cả các khu vực”.

Thị trường điện thoại thông minh năm 2021: Sẽ có sự tăng trưởng ngoạn mục - Ảnh 2.

Báo cáo của Gartner được đưa ra một tuần sau khi nghiên cứu từ IDC công bố mức tăng trưởng trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu là 4,3% so với cùng kỳ năm ngoái vào quý 4 năm 2020. Báo cáo cũng cho thấy các nhà cung cấp đã xuất xưởng tổng cộng 385,9 triệu thiết bị trong suốt quý.

Đây là khởi đầu cho một năm tốt hơn mong đợi đối với điện thoại thông minh trong khi tổng số điện thoại được bán ra trong năm 2020 giảm 5,9% so với năm 2019. IDC cho biết, sự phục hồi của thị trường khi đối mặt với đại dịch là tương đối “ấn tượng” và là động lực mạnh mẽ cho sự tăng trưởng của điện thoại thông minh trong năm 2021.

Nghiên cứu của IDC Worldwide Mobile Device Trackers cho biết: “Có rất nhiều yếu tố đang thúc đẩy sự phục hồi của thị trường điện thoại thông minh – nhu cầu bị dồn nén, nguồn cung tiếp tục thúc đẩy trên mạng 5G, các chương trình khuyến mại rầm rộ và sự phổ biến của điện thoại giá rẻ đến tầm trung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *