Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / Quản lí năng lượng bản thân sao cho hiệu quả?

Quản lí năng lượng bản thân sao cho hiệu quả?

Để có thể thành công trong cuộc sống thì quản lí tốt năng lượng bản thân là một yếu tố quan trọng. Trên 90% niềm vui của bạn đến từ nguồn năng lượng của chính mình, khi bạn cảm thấy vui, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn. Vì thế, ngoài việc quản lí thời gian bạn nên quản lí năng lượng cho hiệu quả.

Năng lượng đến từ ý nghĩa và mục đích

Nếu bạn cảm thấy việc đang làm thực sự cần thiết và ý nghĩa với bản thân, bạn sẽ cảm thấy tích cực, kiên trì hơn cùng với trạng thái tập trung cao độ, hứng thú nhất. Nhưng điều này có vẻ không hề dễ dàng gì, vì trong cuộc sống ngày nay có thể làm ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của chúng ta, chính những điều này đã làm cho nhiều người còn không nhận ra được ý nghĩa và mục đích của các công việc họ đang làm.

 

Làm việc tốt nhất khi có năng lượng tích cực

Nếu bạn có thể kiểm soát cảm xúc của chính mình thì họ có thể cải thiện hiệu suất năng lượng khi phải đối mặt với những áp lực trong cuộc sống. Hầu hết mọi người đều nhất trí rằng họ làm việc tốt nhất khi có nguồn năng lượng tích cực. Đối diện với những thách thức và áp lực, con người dễ có xu hướng rơi vào những cảm xúc tiêu cực, hình thành tâm lý phản kháng, chống đối. Nên hình thành thói quen tốt: thư giãn và hít thở sâu để hóa giải các cảm xúc tiêu cực. Trong cuộc sống, để có thể nhận được những cảm xúc tích cực thì việc thể hiện lòng biết ơn với người khác cũng là một cách hiệu quả, không chỉ mang đến năng lượng tích cực cho người nhận mà cả người cho đi.

Tập trung giải quyết công việc

Chuyển đổi sự chú ý từ việc này sang việc khác sẽ làm tăng thời lượng hoàn thành việc chính lên tới 25%. Hoàn toàn tập trung vào giải quyết một vấn đề sẽ mang lại hiệu quả cao hơn so với bình thường, dựa trên nguyên tắc: cố gắng hết sức khi cơ thể hưng phấn, nghỉ ngơi khi trì trệ.

Thói quen tập trung hiệu quả cho các nhà quản trị thành công là xác định trước thách thức quan trọng nhất cho ngày hôm sau và đưa nó trở thành công việc ưu tiên hàng đầu khi đến văn phòng vào buổi sáng hôm sau

 

Những bài học về quản lý năng lượng của bản thân

  • Tìm ra 20% số công việc đem lại cho bạn kết quả tốt nhất trong mọi mặt của cuộc sống. Từ đó tập trung vào những cải thiện các mặt đó.
  • Đánh giá lại mỗi ngày, tự hỏi cách giải quyết của bạn liệu đã đúng? Không ai khác, chính bản thân bạn phải tự điều chỉnh hành trình của mình vì cuộc sống không có chế độ tự lái nào cả. Hãy dành thời gian để nhìn lại mình, rút kinh nghiệm và tiến bước về phía trước.
  • Cân bằng cảm xúc: cuộc sống vốn không phải toàn niềm vui, điều quan trọng là bạn cần kiểm soát tốt nguồn năng lượng của bản thân, làm chủ cảm xúc, phấn đấu hết mình vì mục tiêu và lý tưởng của bản thân.

Bất cứ khi nào gặp bế tắc trong bất cứ phương diện nào của cuộc sống, hãy suy nghĩ và hành động chậm lại. Chậm lại để suy ngẫm và đánh giá xem hiện tại năng lượng, động lực và đích phấn đấu của mình là gì? Bạn sẽ biết mình cần làm gì để giải quyết nó?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *