Home / Phát triển doanh nghiệp / Khởi nghiệp / Quảng cáo bằng video kiếm thu nhập khủng

Quảng cáo bằng video kiếm thu nhập khủng

Với sự phát triển của kỹ thuật số, quảng cáo bằng video đã trở thành một xu hướng mới trong lĩnh vực tiếp thị và mang lại hiệu quả tích cực cho các doanh nghiệp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về lợi ích, các loại hình quảng cáo video phổ biến. Cách tạo video quảng cáo hiệu quả.

I. Lợi ích của quảng cáo bằng video đối với doanh nghiệp

Video ngày càng trở thành một công cụ quan trọng để các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình. Thay vì sử dụng các hình ảnh và bài viết, quảng cáo bằng video. Giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Dưới đây là những lợi ích chính của quảng cáo bằng video đối với doanh nghiệp:

1. Tăng khả năng thu hút khách hàng

Một video quảng cáo được thiết kế và sản xuất chuyên nghiệp sẽ có khả năng thu hút khách hàng tốt hơn so với các hình ảnh và bài viết thông thường. Với tính chân thực và động đa chiều của video, khách hàng có thể cảm nhận được sản phẩm hoặc dịch vụ một cách rõ ràng hơn.

Quảng cáo bằng video - Kehoachviet.com 1

Dễ dàng hình dung ra cách sử dụng và lợi ích của nó trong cuộc sống hàng ngày. Điều này giúp tăng khả năng thu hút và gây ấn tượng với khách hàng. Từ đó tạo ra sự tò mò và khao khát để tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

2. Tăng độ tin cậy và uy tín

Video quảng cáo có tính chân thực và động đa chiều cao. Giúp khách hàng dễ dàng tin tưởng và có niềm tin vào sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Trong một nghiên cứu của Wyzowl, 79% người xem video cho biết họ sẽ tin tưởng và mua sản phẩm sau khi xem một video quảng cáo. Điều này cho thấy sức mạnh của video trong việc tạo nên độ tin cậy và uy tín cho doanh nghiệp.

3. Tăng khả năng chia sẻ và lan truyền thông điệp

Video có tính tương tác cao, giúp khách hàng dễ dàng chia sẻ và lan truyền thông điệp đến bạn bè và người thân. Theo một nghiên cứu của Nielsen, 92% người xem video trên di động đã chia sẻ video đó với người khác. Việc chia sẻ video giúp tăng cơ hội tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Từ đó tăng khả năng tăng trưởng và phát triển kinh doanh của doanh nghiệp.

=>>> Xem thêm: Yếu tố hài hước là gì? – Yếu tố hài hước trong quảng cáo

II. Các loại hình quảng cáo video phổ biến

Hiện nay, có rất nhiều loại hình quảng cáo video được sử dụng trong lĩnh vực tiếp thị và mỗi loại đều có những ưu điểm và đặc điểm riêng. Dưới đây là một số loại hình quảng cáo video phổ biến trong thời đại kỹ thuật số:

1. Quảng cáo truyền thống

Đây là loại hình quảng cáo video đã tồn tại từ lâu đời và được sử dụng rộng rãi trong các kênh truyền thông truyền thống như truyền hình, điện ảnh, và đài phát thanh. Loại hình quảng cáo này thường có chi phí cao hơn so với các loại hình khác. Mang tính chất quảng bá thông tin rộng rãi đến khách hàng.

Quảng cáo bằng video - Kehoachviet.com 2

2. Quảng cáo trên mạng xã hội

Với sự phát triển của mạng xã hội, việc quảng cáo video trên các nền tảng như Facebook, Instagram, YouTube,… Đã trở thành một xu hướng mới trong lĩnh vực tiếp thị. Việc quảng cáo trên mạng xã hội giúp doanh nghiệp tiếp cận được đến đông đảo khách hàng tiềm năng với chi phí thấp hơn so với quảng cáo truyền thống.

3. Quảng cáo trên các website và ứng dụng

Ngoài mạng xã hội, các website và ứng dụng cũng là nền tảng quảng cáo video được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực tiếp thị. Với tính chất định hướng và nhắm mục tiêu chính xác, doanh nghiệp. Tiếp cận được đến đối tượng khách hàng cụ thể và tăng khả năng tương tác và hiệu quả của quảng cáo.

4. Quảng cáo trên các kênh truyền thông số

Các kênh truyền thông số như YouTube, Netflix hay các ứng dụng streaming video khác cũng là một nền tảng quảng cáo video phổ biến với độ tin cậy và uy tín cao. Việc quảng cáo trên các kênh này giúp doanh nghiệp tiếp cận được đến khách hàng tiềm năng với chi phí thấp hơn so với quảng cáo truyền thống.

III. Cách tạo video quảng cáo hiệu quả

Để tạo ra một video quảng cáo hiệu quả, các doanh nghiệp cần tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản sau:

1. Xác định mục đích và đối tượng của video

Việc xác định mục đích và đối tượng của video quảng cáo là điều cần thiết để. Tạo ra một video có tính chất hiệu quả và phù hợp với khách hàng. Doanh nghiệp cần xác định rõ mục tiêu muốn đạt được từ video như tăng lượng bán hàng. Tăng độ tin cậy hay tăng tương tác.

Đồng thời, cần phân tích và nghiên cứu đối tượng khách hàng để có thể tạo ra một video phù hợp và nhắm mục tiêu đến đúng đối tượng.

2. Chọn phong cách và cấu trúc cho video

Phong cách và cấu trúc của video sẽ ảnh hưởng đến sự thu hút và gây ấn tượng của video đến khách hàng. Doanh nghiệp có thể lựa chọn các phong cách như hài hước. Đầy cảm xúc hay chuyên nghiệp tùy theo mục đích và đối tượng của video. Tuy nhiên, cấu trúc chuyển tiếp trong video cũng rất quan trọng để giữ chú ý của khách hàng và truyền tải thông điệp một cách rõ ràng.

Quảng cáo bằng video - Kehoachviet.com 3

3. Lựa chọn nền tảng phát sóng

Việc chọn nền tảng phát sóng cho video cũng rất quan trọng để tối ưu hiệu quả của video. Doanh nghiệp cần xác định mục tiêu và đối tượng khách hàng. Từ đó lựa chọn các nền tảng phù hợp như mạng xã hội, website hay kênh truyền thông số.

4. Quan tâm đến chất lượng và thời lượng của video

Việc đầu tư vào chất lượng và thời lượng của video là một yếu tố quan trọng để tạo nên sự chuyên nghiệp và thu hút của video. Các video quảng cáo có chất lượng cao và thời lượng ngắn. Thường có hiệu quả tốt hơn so với các video dài và chất lượng kém.

IV. Đánh giá hiệu quả của quảng cáo video

Để đánh giá hiệu quả của quảng cáo video, các doanh nghiệp có thể sử dụng một số chỉ số sau:

1. Lượt xem và tương tác

Lượt xem và tương tác là một trong những chỉ số quan trọng để đánh giá hiệu quả của quảng cáo video. Số lượng lượt xem và tương tác cho thấy khách hàng quan tâm và tương tác với video của doanh nghiệp.

Quảng cáo bằng video - Kehoachviet.com 3

2. Tỷ lệ click-through

Tỷ lệ click-through là tỷ lệ giữa số lượt nhấp chuột trên quảng cáo và số lượt xem video. Đây là chỉ số cho thấy sự hiệu quả của quảng cáo trong việc kích thích khách hàng tương tác với sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

3. Tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi là tỷ lệ giữa số lượng khách hàng tiềm năng và số lượng khách hàng thực sự mua sản phẩm sau khi xem video quảng cáo. Đây là chỉ số quan trọng để hiểu được mức độ ảnh hưởng của video đến việc tăng doanh số bán hàng của doanh nghiệp.

=>>> Xem thêm: Qui trình setup chiến dịch quảng cáo hiệu quả cho Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *