Home / Phát triển doanh nghiệp / Chiến lược Marketing / Yếu tố hài hước trong quảng cáo

Yếu tố hài hước trong quảng cáo

YẾU TỐ HÀI HƯỚC TRONG QUẢNG CÁO

Yếu tố Hài hước trong quảng cáo hoạt động trên 3 cơ chế

Một là giảm tính phản biện của khách hàng

Hai là tăng sự chú ý

Ba là tăng sự yêu thích với nhãn hàng

Phân tích từng yếu tố:

  1. Giảm tính phản biện.

Critical thinking (Tư duy phản biện) & Emotional intelligence (Trí tuệ cảm  xúc)Thông thường khi khán giả xem các phim hài hay quảng cáo hài, những yếu tố được phóng đại hoặc phi logic thường không bị khách hàng phản biện mà xem đó là một yếu tố giải trí thông thường.

Ví dụ các bạn xem quảng cáo Fami bổ sung canxi, sau khi uống 1 hộp Fami, đứa trẻ đã có thể đấm chết con gấu khổng lồ, và thông điệp là fami bổ sung can xi chắc xương. Ở đây việc phóng đại như vậy mang yếu tố phi logic nhưng bản thân khách hàng sẽ không có phản biện là “làm sao mà thế được”

Tuy nhiên, quảng cáo hài hước dễ bị sa vào một tử huyệt, đó là khán giả quá tập trung vào yếu tố hài hước mà quên đi thương hiệu, đặc biệt là khi trong ngành hàng có nhiều sản phẩm cạnh tranh tương đồng nhau.

Theo một nghiên cứu, những người bị cướp khi bị chĩa súng vào đầu thường rất khó mô tả diện mạo của kẻ cầm súng, bởi lúc đó họ quá tập trung vào khẩu súng mà quên đi kẻ cầm súng. Trừ khi ngày nào bạn cũng bị kẻ đó cướp và ngày nào cũng chĩa súng vào mặt bạn thì khả năng có thể bạn sẽ nhớ thương hiệu đó. Một trường hợp nữa bạn có thể nhớ đó chính là kẻ cầm súng là người nổi tiếng, khả năng bạn nhận biết được họ là rất cao. Còn nếu kẻ cầm súng không phải là người nổi tiếng mà bạn biết trước đó, hoặc người đó không nổi tiếng và chỉ chĩa súng vào mặt bạn vài lần thì khả năng cao bạn sẽ không nhớ người đó là ai.

  1. Tăng sự chú ý

13 Cách xây dựng sự tập trung đơn giản, hiệu quả mà bạn phải biết - ATZ  OrganicĐiều này chắc không phải bàn cãi, những yếu tố hài hước sẽ giúp bạn nổi bật lên truong vô vàn những mẫu quảng cáo khác. Nhưng như trên phan tích, yếu tố hài hước có thể khiến khách hàng sao nhãng và không để tâm đến thương hiệu.

Giải pháp là gì?

Trực diện nhận là trên khẩu súng đó phải nhắc được tên thương hiệu

Hoặc phải đạp đi đập lại mẫu quảng cáo thật nhiều lần may ra khách hàng nhớ

Và cũng chỉ nên áp dụng vớ những thương hiệu đã có tiếng vang trên thị trường

  1. Tăng sự yêu thích

Khách hàng sẽ yêu thích hơn thương hiệu qcuar bạn vì cách thể hiện của bạn sáng tạo và hài hước. uy nhiên việc yêu thích một thương hiệu hường hiệu quả hơn trong ngành hàng đòi hỏi ít suy nghĩ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *