Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / Top 10 sách về kinh doanh hay mà bạn nên đọc

Top 10 sách về kinh doanh hay mà bạn nên đọc

Tục ngữ có câu: “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn.” Về nghĩa đen câu ca dao tục ngữ trên muốn nói đến việc muốn học hỏi và mở rộng kiến thức thì chúng ta cần phải tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Trong kinh doanh  cũng vậy, bạn phải luôn tìm tòi và học hỏi những kiến thức mới. Điều này được chứng minh bởi những nhà kinh doanh hàng đầu. Đọc sách không ngừng là cách họ đã và đang thực hiện mỗi ngày như một thói quen để thành công. Dưới đây là top 10 những cuốn dách về kinh doanh hay mà bạn nên đọc.

Những quyển sách về kinh doanh nên đọc?

1. Khởi nghiệp du kích (Vận dụng nguồn lực nhỏ, chiến thắng cuộc chơi lớn)

Sách về kinh doanh hay này được dành riêng cho những “Người khởi nghiệp kinh doanh với số vốn ít ỏi”. Hầu hết những doanh nhân trẻ bắt đầu kinh doanh của mình thường đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn lực. Trong khi đó, đối thủ đã có mặt trên thị trường thường sở hữu lợi thế về kinh nghiệm và nguồn lực. Để đạt được chiến thắng, những người khởi nghiệp mới cần áp dụng những chiến thuật đặc biệt. Và linh hoạt, khôn ngoan và tài tình, tuân thủ tinh thần của chiến lược chiến tranh du kích.

Khởi Nghiệp Du Kích - Vận dụng nguồn lực nhỏ, Chiến thắng cuộc chơi lớn

Nội dung chính của sách bao gồm:

  • Sáu hướng dẫn để tìm kiếm ý tưởng kinh doanh an toàn.
  • Chín phương pháp huy động vốn hiệu quả theo kiểu du kích.
  • Tập hợp các chiến thuật tổ chức và quản lý doanh nghiệp. Một cách nhẹ nhàng và hiệu quả. Sử dụng các công cụ hỗ trợ có giá thấp.
  • Chiến thuật tiếp thị theo kiểu du kích. Đem lại lợi nhuận ngay từ chi phí đầu tư thấp.
  • Phương pháp tập trung nguồn lực. Mở rộng công việc kinh doanh hiệu quả và ít rủi ro.

2. Dạy con làm giàu

Cuốn sách về kinh doanh hay tiếp theo mà Kehoachviet.com muốn chia sẻ cho bạn là ” Dạy con làm giàu” của Robert T. Kiyosaki. Ông là một nhà đầu tư, doanh nhân thành đạt và tác giả nổi tiếng trên toàn cầu. Ông là nguồn động viên cho những người có ước mơ đạt được sự tự do tài chính và cuộc sống.

Sách dạy con làm giàu

Bộ sách “Dạy con làm giàu” bao gồm 13 tác phẩm. Chủ yếu xoay quanh khái niệm thu nhập thụ động thông qua việc nhận biết tiềm năng đầu tư và giáo dục tài chính. Sử dụng hai hình tượng cha – cha nghèo và cha nuôi giàu có thông qua kinh doanh.Ông tạo ra một sự liên kết để độc giả suy ngẫm về vấn đề tiền bạc. Đồng thời, ông khuyến khích độc giả trở nên nhạy bén để nắm bắt cơ hội đầu tư. Học hỏi về tài chính để thay đổi cuộc sống của chính họ.

3. Nghĩ giàu và làm giàu (Napoleon Hill)

“Nghĩ giàu và làm giàu” là một trong những cuốn sách kinh doanh bán chạy nhất mọi thời đại. Với hơn 60 triệu bản được phát hành. Dịch ra gần trăm ngôn ngữ trên khắp thế giới. Cuốn sách được công nhận là nguồn động viên tạo ra nhiều triệu phú hơn. Đặt dấu ấn là một tác phẩm truyền cảm hứng thành công vượt trội so với bất kỳ cuốn sách kinh doanh nào trong lịch sử.

Sách Nghĩ Giàu & Làm Giàu (Tái Bản 2020) - FAHASA.COM

Đây là cuốn sách “chỉ dẫn” duy nhất chỉ ra những nguồn lực cần có để đạt được thành công. Cuốn sách không chỉ hướng dẫn cách làm giàu về mặt tài chính và vật chất. Mà còn tập trung vào làm giàu cho cuộc sống ở mọi khía cạnh. Các ý tưởng trong “Nghĩ giàu và làm giàu” bắt nguồn từ những động lực tích cực như “Thành công cá nhân” và “Quan điểm tích cực”.

4. Sách về kinh doanh hay – Đắc nhân tâm (Dale Carnegie)

“Đắc nhân tâm – Được lòng người” là một cuốn sách chứa đựng những lời khuyên vô cùng quý báu về cách cư xử. Ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống. Đã gần 80 năm trôi qua từ khi cuốn sách này xuất hiện. Nhưng “Đắc Nhân Tâm” vẫn là tác phẩm mà nhiều thế hệ giữ bên mình như một chiếc gối đầu giường. Luôn khao khát hoàn thiện bản thân để hướng tới một cuộc sống tốt đẹp và thành công.

Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie - Sách Nói Việt Nam - Kho Sách Nói Cực Hay &  Miễn Phí 100% | SachNoiVietNam.com

Đây là cuốn sách hay và được nhiều nhà kinh doanh đánh giá cao. Bới giá trị mà nó mang lại.

5. Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ

Adam Khoo là một trong những doanh nhân, triệu phú trẻ hàng đầu của Singapore. Đồng thời là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng như “Tôi tài giỏi, bạn cũng vậy” và “Bí quyết trắng tay thành triệu phú”. Tuy nhiên, nổi bật nhất trong các tác phẩm của ông chính là “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỉ”.

Sách Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

Cuốn sách này tổng hợp những bí quyết đã định hình sự nghiệp thành công nổi bật của Adam Khoo. Việc xây dựng thói quen và tư duy tích cực của những người thành đạt. Ông cũng chia sẻ các phương án khởi nghiệp kinh doanh với số vốn tối thiểu. Đồng thời đưa ra ý tưởng kinh doanh độc đáo và cách thực hiện chúng để tạo ra nguồn tài chính ổn định. Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp nhiều thông tin về các phương pháp kinh doanh độc đáo,…

6. Nhà đầu tư thông minh (Benjamin Graham)

Qua cuốn sách về kinh doanh hay “Nhà đầu tư thông minh” của Benjamin Graham – Nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất thế kỷ 20, đã truyền đạt và truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới. Triết lý “đầu tư theo giá trị” của Graham. Nhấn mạnh vào việc bảo vệ nhà đầu tư khỏi những rủi ro. Đã làm cho cuốn sách trở thành cẩm nang quan trọng trên thị trường chứng khoán kể từ khi xuất bản lần đầu vào năm 1949.

Sách Nhà đầu tư thông minh.

Đầu tư chứng khoán, kinh doanh và bất động sản là ba hình thức đầu tư cơ bản mà mọi người thường nghe đến. Nhưng không phải ai cũng dám thực hiện. Mỗi “sân chơi” đều mang theo những rủi ro riêng. Nhưng đối với thị trường chứng khoán. Nó là một lĩnh vực rộng lớn và bước chân vào đó để hiểu biết về chứng khoán. Thường là điều mà ít người dám khẳng định. Sau khi đọc cuốn sách “Nhà đầu tư thông minh,” bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

7. Hoàn thành mọi việc không hề khó (David Allen)

Nếu bạn đang kinh doanh mà không biết cách tập trung giải quyết các vấn đề cần xử lý. Thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn. Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn cách tổ chức bản thân. Giải phóng trí óc và tập trung vào những điều quan trọng.Với sự giàu kinh nghiệm của nhà tư vấn quản trị lâu năm David Allen. Bạn sẽ học cách giảm stress và tìm thấy sự thoải mái trong cuộc sống hàng ngày.

Hoàn Thành Mọi Việc Không Hề Khó

Việc hoàn thành công việc một cách hiệu quả cũng được xem là một nghệ thuật mà bạn cần học. Chỉ cần nắm vững cách đơn giản hóa mọi thứ. Thiết lập hệ thống cho công việc. Bạn sẽ có khả năng quản lý kinh doanh một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Từ việc đọc cuốn sách “Hoàn thành mọi việc không khó”. Hy vọng bạn sẽ tự tìm ra phương pháp làm việc hiệu quả nhất cho bản thân.

8. Những đòn tâm lí trong thuyết phục (Robert B. Cialdini)

Với những đòn tâm lý trong thuyết phục, bạn sẽ có câu trả lời cho tất cả những câu hỏi đó. Trong cuốn sách xuất sắc này, nhà tâm lý học nổi tiếng Robert B. Cialdini hé lộ 6 “vũ khí” gây ảnh hưởng mạnh mẽ: cam kết và nhất quán, khan hiếm, đáp trả, bằng chứng xã hội, uy quyền và thiện cảm.

Những đòn tâm lí trong thuyết phục (Robert B. Cialdini)

Mỗi loại vũ khí được chi phối bởi một nguyên tắc tâm lý cơ bản. Kiểm soát hành vi con người và tạo nên sức mạnh cho mỗi chiêu thức. Đặc biệt, khi kết hợp với nhau, chúng tạo ra ảnh hưởng lớn đáng kinh ngạc. Hãy sở hữu bộ vũ khí đó và trở thành người chủ động trong Trò chơi Thuyết phục. Bạn sẽ không bao giờ nói “đồng ý” nếu thực sự bạn muốn nói “không”. Bạn sẽ không ngừng ngạc nhiên với khả năng ảnh hưởng lớn mỗi ngày từ những kỹ thuật này.

9. Sói già phố wall (Jordan Belfort)

“Sói già Phố Wall” là cuốn sách về kinh doanh hay – cuốn tự truyện của Jordan Belfort. Ông là một huyền thoại trong ngành môi giới chứng khoán trên sàn Phố Wall. Tác phẩm này kể về hành trình thành công của Jordan. Đồng thời là một cái nhìn sâu sắc vào nội tình của cuộc khủng hoảng tín dụng thứ cấp ở Mỹ.

Sói Già Phố Wall - Jordan Belford

Cuốn sách mở ra một cửa sổ chi tiết hơn về thế giới chứng khoán. Sự khốc liệt và những sự thật phũ phàng bên trong Phố Wall. Nó không chỉ là một tác phẩm xuất sắc về thị trường. Mà còn là một bức tranh về mưu mô, mánh khóe và một cuộc sống đáng đọc như một cuốn tiểu thuyết trinh thám hấp dẫn. “Sói già Phố Wall” là một tác phẩm đáng để đọc.

10. Bí mật tư duy triệu phú

“Tư duy bí mật của người giàu” thực sự là một tác phẩm xuất sắc trong thế giới sách về kinh doanh. Mang lại cảm hứng và động lực để làm giàu cho độc giả. T.Harv Eker, tác giả của cuốn sách, đã hé lộ những bí mật đằng sau tư duy làm giàu của những doanh nhân thành công trên khắp thế giới.

Bí mật tư duy triệu phú

Ông không chỉ chia sẻ về nguồn gốc của sự thành công mà còn làm sáng tỏ về những quyết định quan trọng đằng sau. Cuốn sách không chỉ là nguồn động viên mạnh mẽ cho những người đọc. Những người đang theo đuổi mục tiêu thành công của họ. Còn khuyến khích họ thay đổi cách suy nghĩ. Từ đó tìm ra hướng đi phù hợp nhất với bản thân.

Những quyển sách trên là những gợi ý về những cuốn sách kinh doanh đáng đọc nhất. Hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình cuốn sách phù hợp.

=>>> Xem thêm: TOP 05 cuốn sách khởi nghiệp nhất định phải đọc

Nếu bạn biết thêm về những cuốn sách về kinh doanh hay thì hãy comment chia sẻ cho Kehoachviet.com biết với nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *