Home / Phát triển doanh nghiệp / Thống kê / Thống kê kinh tế / Phân tích thị trường an ninh mạng Việt Nam 2024

Phân tích thị trường an ninh mạng Việt Nam 2024

I. Quy mô thị trường an ninh mạng

Dự kiến thị trường an ninh mạng Việt Nam sẽ đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm (CAGR) là 16,8% trong giai đoạn dự báo từ 2022 đến 2027.

Internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của xã hội hiện đại. Nhờ vào khả năng chia sẻ thông tin, tiếp cận dễ dàng, liên lạc và ứng dụng, cùng với nhiều tiện ích khác. Số lượng và đa dạng của các thiết bị kết nối và dịch vụ kỹ thuật số đang tạo ra mối lo ngại về bảo mật cho cả doanh nghiệp và cá nhân.

Những lo ngại về bảo mật này có thể trở nên nghiêm trọng hơn khi Internet trở nên ngày càng thuận tiện cho nhiều ứng dụng hàng ngày. Như ngân hàng trực tuyến, thanh toán hóa đơn trực tuyến, mua sắm trực tuyến, giải trí trực tuyến, nhắn tin và chia sẻ nội dung, cùng với nhiều ứng dụng khác.

Một số nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng

Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Việt Nam (NCSC) đã ghi nhận 718 vụ xâm nhập mạng chỉ trong tháng 6 năm 2021. Tổng số cuộc tấn công mạng đã đạt 2.915 trong sáu tháng đầu năm 2021. Tăng 898 vụ so với năm trước. NCSC cũng báo cáo rằng có 1.383 cuộc tấn công mạng đã được ghi nhận tại Việt Nam trong tháng đầu tiên của năm 2022. Tăng 10,29% so với tháng 12 năm 2021.

II. Xu hướng thị trường

1. Nhu cầu ngày càng tăng về số hóa và cơ sở hạ tầng CNTT

Trong những năm gần đây, điện toán đám mây đã phát triển đáng kể nhờ vào những lợi ích mà các giải pháp đám mây mang lại. Nhưng cũng đặt ra những rủi ro nghiêm trọng đối với việc lưu trữ dữ liệu. Như việc vi phạm quyền riêng tư và đánh cắp danh tính.

Các dịch vụ CNTT ngày càng được tập trung vào dữ liệu và thời gian thực. Nhờ vào sự phát triển trong lĩnh vực CNTT trên nền tảng đám mây. Tạo ra giá trị cao hơn cho doanh nghiệp. Đặc biệt là trong việc tăng cường hiệu quả hoạt động, xác định cơ hội kinh doanh và tối ưu hóa truy cập từ xa.

 thị trường an ninh mạng việt nam

Biểu đồ dự báo số lượng người dùng Internet Việt Nam 2018 – 2022

Chẳng hạn, theo một nghiên cứu gần đây của Viện Giá trị Doanh nghiệp (IBV) của IBM. Các giám đốc điều hành doanh nghiệp tại Việt Nam đang ngày càng có kế hoạch đầu tư vào các chiến lược và khả năng của nền tảng đa đám mây. Để thúc đẩy chuyển đổi kinh doanh và tạo ra giá trị. Họ cam kết chi tiêu cho CNTT với mức tăng lên 16%. Dự kiến mở rộng chi tiêu này từ 41% vào tháng 2 năm 2021 lên 43% vào năm 2023. Ngoài ra, trong hai năm tới, các doanh nghiệp ở Việt Nam có ý định sử dụng ít nhất tám dịch vụ đám mây từ số lượng nhà cung cấp ngày càng tăng.

=>>> Xem thêm: Phân tích thị trường thương mại điện tử Việt Nam 2023

2. CNTT và Viễn thông thúc đẩy tăng trưởng thị trường

Sự thâm nhập ngày càng tăng của thiết bị điện thoại thông minh và nhu cầu kết nối dữ liệu tốc độ cao. Là những yếu tố chính thúc đẩy sự phát triển của thị trường Viễn thông Việt Nam trong giai đoạn dự báo. Quá trình đô thị hóa đang diễn ra nhanh chóng. Mức sống ngày càng cao đã tăng cường nhu cầu truy cập Internet nhanh hơn. Điều này dự kiến sẽ thúc đẩy sự mở rộng của ngành Viễn thông Việt Nam.

 thị trường an ninh mạng việt nam

Biểu đồ doanh thu ngành viễn thông Việt Nam 2018 – 2021

Ví dụ: Vào tháng 5 năm 2022, hai doanh nghiệp có vốn đầu tư của Việt Nam. Bao gồm MB Campuchia và Viettel (Cambodia) Pte., Ltd (Metfone). Đã ký kết gói tín dụng đặc biệt cho năm 2022 để nâng cấp mạng viễn thông tại Campuchia. Theo hợp đồng này, MB Campuchia, một bộ phận của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội Việt Nam. Sẽ cung cấp gói vay lên đến 100 triệu USD cho Metfone. Công ty con của Tập đoàn Công nghiệp và Viễn thông Quân đội Viettel. Để nâng cấp và mở rộng hoạt động tại Campuchia.

III. Doanh thu thị trường

  • Doanh thu trong thị trường An ninh mạng Việt Nam dự kiến ​​​​sẽ đạt 311,80 triệu USD vào năm 2024.
  • Giải pháp mạng thống trị thị trường với giá trị thị trường dự kiến ​​là 204,60 triệu USD vào năm 2024.
  • Doanh thu dự kiến ​​​​sẽ có tốc độ tăng trưởng hàng năm (CAGR 2024-2028) là 16,02%. Dẫn đến giá trị thị trường là 565,00 triệu USD vào năm 2028.
  • Mức chi tiêu trung bình cho mỗi nhân viên trong thị trường An ninh mạng được dự đoán sẽ đạt 5,27 USD vào năm 2024.
  • So sánh trên toàn cầu, phần lớn doanh thu sẽ được tạo ra ở Hoa Kỳ (78.310 triệu USD vào năm 2024).

IV. Tin tức thị trường

  • Trong tháng 8 năm 2022: Kasikornbank (KBank) của Thái Lan đã đặt mục tiêu trở thành một trong những ngân hàng kỹ thuật số hàng đầu trong khu vực. Đang tăng cường mạng lưới dịch vụ của mình tại Việt Nam. Với việc dự định đầu tư hơn 2,7 tỷ baht (tương đương khoảng 75 triệu USD). KBank hướng đến việc mở rộng phạm vi phục vụ khách hàng trên toàn AEC+3 (ASEAN cộng với Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc) thông qua các dịch vụ kỹ thuật số đa dạng.

  • Trong tháng 7 năm 2022: Amazon Web Services (AWS) cũng đã bước vào quá trình mở rộng tại Việt Nam. Thúc đẩy việc lưu trữ dữ liệu của khách hàng trên đám mây đặt ở nước ngoài. Tuy nhiên, chính phủ Việt Nam đang tạo áp lực cho các doanh nghiệp trong nước. Phải giữ dữ liệu của họ trong lãnh thổ vì mục đích bảo mật. Đã từ năm 2021, họ đã khai trương chi nhánh AWS tại Việt Nam và triển khai chương trình đào tạo Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT) toàn cầu.

Nguồn: Kehoachviet.com tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *