Home / Phát triển doanh nghiệp / Thống kê / Thống kê kinh tế / Phân tích thị trường bao bì giấy Việt Nam 2024

Phân tích thị trường bao bì giấy Việt Nam 2024

I. Quy mô thị trường bao bì giấy Việt Nam

Quy mô Thị trường Bao bì Giấy Việt Nam dự kiến ​​sẽ đạt 2,60 tỷ USD vào năm 2024. Dự kiến ​​tăng lên 4,14 tỷ USD vào năm 2029. Với tốc độ tăng trưởng CAGR là 9,73% trong giai đoạn dự báo (2024-2029).

Thị trường này dự kiến ​​sẽ mở rộng đáng kể trong thời gian tới. Với nhiều công ty dự báo tăng trưởng doanh số bán hàng trong những năm tới. Tình hình kinh tế ổn định của đất nước và sự gia tăng nhanh chóng của thành thị hóa. Dự kiến ​​sẽ thúc đẩy việc sử dụng các loại bao bì giấy.

Việt Nam đang trở thành một trong những thị trường đang phát triển mạnh mẽ nhất về thực phẩm đóng gói, đồ uống đóng chai và mỹ phẩm tại khu vực Đông Nam Á. Tạo ra nhu cầu lớn về bao bì giấy. Sự ứng dụng của bao bì giấy cũng đang ngày càng tăng trong các ngành công nghiệp phát triển như chăm sóc cá nhân, chăm sóc sức khỏe, chăm sóc gia đình và bán lẻ.

Thị trường bao bì giấy ước đạt 2,6 tỷ USD, thuộc nhóm ngành tăng trưởng  nhanh nhất tại Việt Nam

Các hiệp định thương mại tự do cũng mở ra cơ hội xuất khẩu bao bì giấy của Việt Nam sang các thị trường ưu đãi thuế. Việc sử dụng hộp sóng mini trong một số ứng dụng. Đã giúp mở rộng sự hiện diện của chúng trên thị trường. Như trong lĩnh vực đóng gói ngũ cốc và thực phẩm mang đi.

II. Xu hướng thị trường

1. Gia tăng nhu cầu về giấy Carton

Xu hướng thị trường bao bì giấy Việt Nam đang chịu ảnh hưởng tích cực từ sự gia tăng nhu cầu về giấy carton từ lĩnh vực thương mại điện tử.

Theo Sách trắng Thương mại điện tử Việt Nam 2022 của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số Việt Nam. Doanh thu thương mại điện tử bán lẻ B2C dự kiến ​​sẽ đạt 16,4 tỷ USD trong năm nay. Vượt qua mốc này lần đầu tiên (Bộ Công Thương).

Biểu đồ tăng trưởng doanh thu thương mại điện tử hàng năm Việt Nam 2016 – 2022

Sản phẩm điện tử thường dễ vỡ và cần được bảo vệ khi vận chuyển. Vì vậy bao bì cho chúng cần phải có tính năng bảo vệ. Thùng carton cửa sổ thường được sử dụng để đóng gói trong ngành công nghiệp điện tử. Với một cửa sổ trong suốt giúp khách hàng thấy được sản phẩm bên trong. Các sản phẩm như đèn, công tắc và bóng đèn thường được đóng gói trong hộp carton có cửa sổ.

2. Ngành Thực phẩm và Đồ uống nắm giữ thị phần

Ngành Thực phẩm và Đồ uống đang chiếm giữ một phần thị phần đáng kể. Góp phần vào sự tăng trưởng của lĩnh vực bao bì thực phẩm và tăng cường nhu cầu về bao bì giấy trong nước. Có ước tính rằng các sản phẩm thân thiện với môi trường làm từ giấy có tiềm năng phát triển trong ngành bao bì thực phẩm. Thay thế cho các sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

Biểu đồ tiêu thụ thực phẩm và đồ uống Việt Nam 2018 – 2024

Với thu nhập cao hơn và nhận thức tốt hơn về dinh dưỡng, người dân Việt Nam đã mua sữa một cách bền vững. Cả chuỗi cung ứng sữa đang tích cực thay đổi và đổi mới, cùng với việc cải thiện các kênh phân phối. Đặc biệt là sự phát triển của thương mại điện tử.

III. Công ty dẫn đầu thị trường bao bì giấy Việt Nam

Thị trường Bao bì Giấy tại Việt Nam đang hoạt động trong một môi trường cạnh tranh cao. Điều này đáng lo ngại. Do đó, sự chú ý đang dần chuyển sang hướng thay đổi khí hậu và các mối quan tâm sinh thái phụ trợ. Thị trường này được nghiên cứu trong mọi ứng dụng trên giấy và đang phân mảnh do các cải tiến và mở rộng mới.

Một số công ty lớn trên thị trường bao gồm Sản xuất & Thương mại Bao bì Sông Lam, Tetra Pak International SA, Công ty TNHH Bao bì Hạnh, Công ty TNHH Oji Interpack Việt Nam và Công ty TNHH Khang Thành.

IV. Cạnh tranh

Thị trường bao bì giấy Việt Nam đang chứng kiến sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, do bởi:

  • Nhu cầu ngày càng tăng: Nhu cầu tiêu dùng bao bì giấy gia tăng do sự phát triển của ngành thực phẩm và đồ uống, thương mại điện tử, cùng với xu hướng sử dụng bao bì thân thiện môi trường.
  • Sự tham gia của nhiều doanh nghiệp: Ngành thu hút nhiều doanh nghiệp mới tham gia, dẫn đến sự phân mảnh thị trường cao. Các doanh nghiệp cạnh tranh nhau về giá cả, chất lượng, mẫu mã, dịch vụ khách hàng,…
  • Sự xuất hiện của các doanh nghiệp ngoại: Các doanh nghiệp ngoại với lợi thế về công nghệ, nguồn vốn, kinh nghiệm,…Đang dần chiếm lĩnh thị phần. GGây áp lực cho các doanh nghiệp nội địa.

=>>> Xem thêm: Phân tích thị trường năng lương mặt trời Việt Nam 2024

V. Tin tức thị trường

  • Tháng 12 năm 2022: Cup Collective – một chương trình do Stora Enso và Huhtamaki thành lập nhằm mục đích tái chế cốc giấy đã qua sử dụng ở quy mô công nghiệp, được ra mắt.
  • Tháng 8 năm 2022: Để tăng cường tỷ lệ tái chế và tạo nguồn thu nhập cho người thu gom rác tự do, Thông tư Hành động, Tetra Pak và Tổ chức Tái chế Bao bì Việt Nam đã hợp tác triển khai chương trình tái chế thùng carton tại Việt Nam.

Thimm verkauft Verpackungs-Sparte : 25.05.2022, 15.00 Uhr

  • Tháng 5 năm 2022: Rengo đã quyết định mua 100% cổ phần của THIMM Packaging Systems GmbH & Co. KG – Một nhà sản xuất vật liệu đóng gói hạng nặng có trụ sở tại Nordhausen, miền trung nước Đức. Thông qua Rengo Europe GmbH và TRICOR Packaging & Logistics AG. Đồng thời, họ cũng ký kết thỏa thuận mua cổ phần với Hệ thống Bao bì THIMM.
  • Tháng 3 năm 2023: Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai dự án thí điểm về việc thu gom thùng carton thông qua Ứng dụng Circle Action KOLEKT.

Nguồn: Kehoachviet.com tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *