Home / Phát triển doanh nghiệp / Thống kê / Thống kê kinh tế / Phân tích thị trường bao bì kim loại Việt Nam 2023

Phân tích thị trường bao bì kim loại Việt Nam 2023

I. Bao bì kim loại là gì?

Bao bì kim loại là một dạng bao bì được tạo ra từ kim loại chuyên dụng. Với đa dạng về mẫu mã và kích thước. Thiết kế của chúng được tối ưu hóa để chịu được các tác động trong quá trình vận chuyển. Đồng thời bảo vệ thực phẩm bên trong với chất lượng, màu sắc, giá trị dinh dưỡng và khối lượng tịnh.

thị trường bao bì kim loại việt nam 1

 • Phân loại bao bì kim loại theo vật liệu:
  • Bao bì thép tráng thiếc (hay còn gọi là sắt tây): Được làm chủ yếu từ sắt và các phi kim loại khác với hàm lượng rất thấp.
  • Bao bì kim loại nhôm (hay còn gọi là Al): Có độ tinh khiết lên đến 99%. Cùng với một số lượng nhỏ các kim loại khác như Magie (Mg), Kẽm (Zn), Titan (Ti), Silic (Si), Sắt (Fe), Đồng (Cu), Mangan (Mn).
 • Phân loại bao bì kim loại theo công nghệ chế tạo:
  • Lon hai mãnh: Bao gồm thân dính liền với đáy và nắp rời. Thường sử dụng nhôm để sản xuất.
  • Lon ba mãnh: Sản xuất bằng công nghệ cho vật liệu thép. Các phần này có độ dày như nhau do thép cứng và không mềm dẻo.
 • Phân loại bao bì theo kiểu dáng:
  • Bao bì kim loại dạng lon: Được sử dụng rộng rãi trong ngành chế biến sữa, nước uống, thực phẩm chế biến sẵn,…
  • Bao bì kim loại dạng thùng: Thường có kích thước lớn hơn lon. Được sử dụng để đựng dầu ăn, dầu nhớt,…
  • Bao bì kim loại dạng hộp: Thường được sử dụng trong ngành sản xuất bánh kẹo.

II. Phân tích thị trường bao bì kim loại

Dự kiến thị trường bao bì kim loại Việt Nam sẽ đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt 3,81% trong giai đoạn dự báo. Sự gia tăng nhu cầu về thực phẩm tiện lợi là kết quả của sự tăng tốc độ đô thị hóa trong cả nước. Thói quen ăn ngoài và tiêu dùng thực phẩm tiện lợi. Đang dần thay thế việc nấu nướng tại nhà và chuẩn bị thực phẩm. Sự phát triển này được thúc đẩy bởi sự mở rộng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu và dân số trẻ.

thị trường bao bì kim loại việt nam 2

Bao bì kim loại, chủ yếu là từ thép và nhôm. Được sử dụng rộng rãi và được coi là lựa chọn ưu tiên. Việc sử dụng bao bì kim loại mang lại nhiều lợi ích. Bao gồm khả năng chống va đập, chịu được nhiệt độ cao và dễ dàng vận chuyển. Với nhu cầu cao về thực phẩm đóng hộp. Đặc biệt là ở các khu vực đô thị. Việc sử dụng bao bì kim loại để đóng gói thực phẩm trở nên phổ biến. Từ đó thúc đẩy tăng trưởng thị trường.

thị trường bao bì kim loại việt nam 3

Một số yếu tố nhất định, bao gồm mối lo ngại về môi trường và sự gia tăng chi phí nguyên vật liệu. Được dự đoán sẽ gây khó khăn trong việc mở rộng thị trường. Tuy nhiên, trong bối cảnh đại dịch, người tiêu dùng đang chuyển sang các phương tiện bảo quản thực phẩm lâu dài. Làm tăng nhu cầu về đóng gói bằng kim loại.

=>>>> Xem thêm: Phân tích thị trường thương mại điện tử Việt Nam 2023

III. Xu hướng thị trường

1. Phân khúc đồ uống dự kiến ​​sẽ giữ tốc độ tăng trưởng đáng kể

Các ngành đóng gói bia, rượu và các loại đồ uống khác tại Việt Nam. Đang có nhu cầu đáng kể về bao bì đồ uống bằng kim loại. Sự tăng lên của tỷ lệ tái chế và tái sử dụng. Cùng với sự nhận thức ngày càng cao của người tiêu dùng về việc sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường. Đang làm tăng nhu cầu này. Đặc biệt, nước ngọt có ga thường được ưu tiên đóng gói trong lon kim loại trên thị trường nội địa.

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của thị trường bao bì đồ uống bằng kim loại. Nhờ vào sự đa dạng của các công nghệ sản xuất sơn phủ. Các bộ phận bằng thép và nhôm đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn. Độ tin cậy và vệ sinh khi đóng gói đồ uống. Sản phẩm bao bì kim loại không chỉ tiết kiệm chi phí. Mà còn có tính chất chức năng và không gây ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra, các sản phẩm bao bì có thể được cá nhân hóa với màu sắc và in 3D hoặc in nổi. Làm cho chúng trở nên bắt mắt hơn với khách hàng. Do đó, nhu cầu về các sản phẩm bao bì nhôm trong bao bì bền vững đang gia tăng ở Việt Nam.

2. Nhu cầu ngày càng tăng về thực phẩm tiện lợi ở Việt Nam

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của các cửa hàng tiện lợi như cửa hàng cà phê, đồ ăn nhẹ, các cơ sở bán lẻ. Khách sạn và các cửa hàng khác được dự đoán sẽ thúc đẩy nhu cầu sản xuất bao bì lon kim loại.

Khi thu nhập tăng cao với quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng. Thị trường thực phẩm tiện lợi đã có sự tăng trưởng đáng kể. Trong khi thị trường truyền thống đang giảm dần. Sự chuyển đổi thường xuyên sang việc sử dụng thực phẩm tiện lợi. Lo lịch trình bận rộn của các chuyên gia làm việc. Đã hỗ trợ người tiêu dùng tìm kiếm sự tiện lợi trong các sản phẩm hàng ngày, như thực phẩm.

Sau đại dịch, nhu cầu của thị trường đối với thực phẩm thực vật đã tăng đáng kể. Mở rộng các cửa hàng tiện lợi và siêu thị hiện đại trên khắp đất nước đang được thúc đẩy mạnh mẽ. Điều này có thể sẽ thúc đẩy tăng trưởng cho thị trường bao bì.

 • Ví dụ: Vào tháng 7 năm 2022, WinCommerce, một gã khổng lồ bán lẻ. Đã có kế hoạch mở hàng trăm siêu thị và cửa hàng tiện lợi mới tại Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các sản phẩm thực phẩm tiện lợi. Đẩy nhanh việc mở rộng thị trường chia sẻ trong nước.

IV. Tin tức thị trường

 • Tháng 11 năm 2022: TBC kỷ niệm 25 năm hoạt động bằng việc chính thức ra mắt logo mới của công ty.
 • Tháng 2 năm 2022: Crown Holdings, một trong những nhà sản xuất lon thực phẩm và đồ uống hàng đầu thế giới. Đã cam kết mạnh mẽ về việc tái chế lon nhôm trong toàn bộ hoạt động của họ trên phạm vi toàn cầu. Đến cuối năm 2025, công ty đặt mục tiêu đạt được tỷ lệ tái chế quốc gia của Việt Nam vào năm 2030 trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC).

 Nguồn: Kehoachviet.com tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *