Home / Phát triển doanh nghiệp / Thống kê / Thống kê kinh tế / Phân tích thị trường gạch men Việt Nam 2024

Phân tích thị trường gạch men Việt Nam 2024

I. Quy mô thị trường

Thị trường gạch nem Việt Nam đang có sự phát triển mạnh mẽ. Với dự báo quy mô sẽ đạt 3,13 tỷ USD vào năm 2024. Dự kiến ​​tăng lên 3,91 tỷ USD vào năm 2029. Với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm (CAGR) là 4,52% trong giai đoạn từ 2024 đến 2029.

Việt Nam đứng trong số các quốc gia hàng đầu châu Á về sản xuất gạch ngói. Không chỉ sử dụng trong nước mà còn xuất khẩu sang nhiều thị trường. Việt Nam là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về xuất khẩu gạch men. Với các thị trường chính bao gồm Đài Loan, Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Indonesia, Mỹ và Australia.

Ngoài ra, gạch men cùng với gạch granite và gạch ceramic là những sản phẩm phổ biến và được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam từ lâu.

Một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của thị trường gạch men là sự gia tăng đáng kể trong đầu tư xây dựng. Các nhà cung cấp đang chú trọng vào việc áp dụng công nghệ in kỹ thuật số để mang đến nhiều lựa chọn về kiểu dáng thẩm mỹ đa dạng hơn cho gạch men.

II. Xu hướng thị trường

1. Sản xuất gạch Ceramic chất lượng

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển đáng kể trong lĩnh vực sản xuất gạch men. Với vị trí thứ 4 trong danh sách các quốc gia hàng đầu về sản xuất gạch men trên toàn cầu. Việt Nam đang trở thành điểm sáng trong ngành công nghiệp này. Sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường gốm sứ cả trong nước lẫn quốc tế. Đã thúc đẩy các doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm và quy trình sản xuất.

Sản lượng gạch men tại Việt Nam 2020 – 2022

Việt Nam hiện đang tận dụng lợi thế xuất khẩu mạnh mẽ trong ngành gốm sứ. Nhiều công ty đã đầu tư và áp dụng công nghệ tiên tiến trong quy trình sản xuất. Tạo ra các sản phẩm gạch ceramic chất lượng cao, với mức giá cạnh tranh. Điều này đã giúp nâng cao giá trị của sản phẩm gạch ceramic Việt Nam trên thị trường quốc tế.

2. Ứng dụng dân cư đang thúc đẩy thị trường

Ứng dụng của dân cư đang đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thị trường gạch men tại Việt Nam. Việt Nam đang được biết đến là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất về tiêu thụ gạch men dân dụng.

Gạch được sử dụng để trang trí nhà cửa, thường được áp dụng trên tường phòng khách, nhà bếp, phòng tắm và các khu vực khác có ý nghĩa trang trí quan trọng. Ngoài tính năng sử dụng, người tiêu dùng cũng quan tâm đến các yếu tố bên ngoài như mẫu mã, kiểu dáng và thương hiệu.

Giá trị bất động sản nhà ở tại Việt Nam 2020 – 2023

Sự dịch chuyển trong mô hình tiêu thụ gạch sẽ dẫn đến sự thay đổi trong cơ cấu sản phẩm. Từ đó thúc đẩy sự phát triển của phân khúc thị trường ở mức trung và cao cấp. Cũng như tạo điều kiện cho việc hình thành những doanh nghiệp dẫn đầu ngành. Tuy nhiên, các nhà sản xuất đối mặt với những thách thức cạnh tranh lớn trong việc phát triển sản phẩm. Tạo hình ảnh thương hiệu. Cải thiện dịch vụ khách hàng và nâng cao kỹ năng trong chuỗi cung ứng.

=>>>> Xem thêm: Phân tích thị trường xây dựng Việt Nam 2024

III. Các công ty ngành gạch men tại Việt Nam

Thị trường gạch men Việt Nam đang trải qua sự phân mảnh với sự tham gia đa dạng của nhiều đối thủ. Báo cáo này ghi nhận sự xuất hiện của các công ty quốc tế lớn đang hoạt động trên thị trường gạch men Việt Nam. Về phân khúc thị trường, một số tên tuổi lớn hiện đang chiếm ưu thế. Bao gồm Công ty Taicera Enterprise, Công ty TNHH Toko Việt Nam, Prime Group, Công ty TNHH Gốm Sứ Bạch Thành và Tổng công ty VIGLACERA.

Thị trường gạch ốp lát Việt Nam hiện nay

Tuy nhiên, với sự tiến bộ trong công nghệ và đổi mới sản phẩm. Các công ty cỡ vừa và nhỏ đang tăng cường sự hiện diện của mình trên thị trường bằng cách ký kết các hợp đồng mới và mở rộng vào các thị trường mới.

IV. Tin tức thị trường

  • Tháng 1 năm 2024: Unilin Technologies – một trong những công ty hàng đầu thế giới về công nghệ sàn tiên tiến. Đã mở rộng mối quan hệ đối tác cấp phép với nhóm các công ty Công nghệ Tianzhen Chiết Giang. Thường được biết đến với tên gọi “TZ”.
  • Tháng 6 năm 2023: Niro Ceramic Việt Nam chính thức khai trương showroom mới tại địa chỉ số 16 Quần Ngựa, Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội. Sự kiện này đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc mở rộng sự hiện diện của Tập đoàn Niro Ceramic tại Việt Nam.

Nguồn: Kehoachviet.com tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *