Home / Phát triển doanh nghiệp / Thống kê / Thống kê kinh tế / Phân tích thị trường hóa chất xây dựng Việt Nam 2023

Phân tích thị trường hóa chất xây dựng Việt Nam 2023

I. Phân tích thị trường hóa chất xây dựng

Quy mô thị trường hóa chất xây dựng Việt Nam được ước tính đạt 447,58 triệu USD vào năm 2024. Dự kiến sẽ đạt 629,36 triệu USD vào năm 2030. Dự đoán này cho thấy mức tăng trưởng với tốc độ trung bình hàng năm (CAGR) là 5,85% trong giai đoạn dự báo từ năm 2024 đến 2030.

Việt Nam đang trở thành trung tâm sản xuất toàn cầu. Đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng của thị trường hóa chất xây dựng. Năm 2022, thị trường hóa chất xây dựng của Việt Nam đã ghi nhận mức tăng trưởng nhu cầu lên đến 5,6%. Chủ yếu nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của hoạt động xây dựng trong nước. Dự báo cho năm 2023, ngành xây dựng được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng với tỷ lệ 7,8%. Từ đó thúc đẩy nhu cầu về hóa chất xây dựng dự kiến sẽ tăng thêm 5,7%.

Các lĩnh vực công nghiệp và thể chế đã trở thành những người tiêu dùng chính của hóa chất xây dựng trong nước vào năm 2023. Đặc biệt, lĩnh vực xây dựng phi dân cư đang mở rộng và đa dạng hóa yêu cầu. Tạo ra nhu cầu cao cho các sản phẩm hóa chất xây dựng. Các dự án trong lĩnh vực này thường được tài trợ bởi các tổ chức. Đảm bảo nguồn tài chính ổn định.

II. Xu hướng thị trường

1. Theo phân loại sản phẩm

Ngành hóa chất xây dựng tại Việt Nam đang chịu sự thống trị của phụ gia bê tông trong phân khúc này. Các sản phẩm này ngày càng được ưa chuộng trong việc sản xuất bê tông siêu bền. Bao gồm các loại chất hóa dẻo/siêu dẻo, máy gia tốc, chất tạo khí, chất liên kết, chất làm chậm, chất giảm co ngót và nhiều loại khác. Chúng giúp kết nối các thành phần xây dựng khác nhau một cách linh hoạt, hiệu quả về chi phí và bền vững.

Top Các Loại Hóa Chất Trong Xây Dựng Tốt Nhất | An Tiến Hưng

2. Về thành phần sản phẩm

Tại miền Trung, đến cuối tháng 6 năm 2022, nhiều dự án FDI đã bắt đầu triển khai với tổng giá trị khoảng hàng tỷ USD. Mặc dù số lượng dự án ở khu vực này chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng số đăng ký. Thị trường ở miền Bắc và miền Nam lại chịu ảnh hưởng lớn từ FDI. Nhiều dự án đang được thực hiện ở miền Bắc và miền Nam với tổng vốn đầu tư ước lượng cũng hàng tỷ USD. Thị trường miền Nam đặc biệt là một thị trường thử nghiệm với sự cạnh tranh cao. Trong khi thị trường miền Bắc lại tập trung hơn do sự tham gia của một số “ông lớn” như SIKA.

3. Về mặt cạnh tranh

Về mặt cạnh tranh, thị trường hóa chất xây dựng ở Việt Nam hiện đang phân mảnh. Với các công ty hàng đầu chiếm hơn một nửa thị phần trong thị trường có tổ chức. Trong khi thị trường không tổ chức lại thiếu sự tổ chức. Có hơn 40 đối thủ trong thị trường này. Bao gồm cả các nhà sản xuất và nhập khẩu và được quản lý bởi nhiều cơ quan chính phủ đến năm 2050. Thị trường cũng có sự hiện diện đáng kể của các công ty địa phương quy mô nhỏ. Một số “ông lớn” trên thị trường bao gồm Sika, Fosroc, Mapei, và BASF (đã được Sika mua lại).

=>>>> Xem thêm: Phân tích thị trường xây dựng Việt Nam 2024

III. Triển vọng tới tương lai

Dự báo cho thị trường hóa chất xây dựng tại Việt Nam trong giai đoạn từ năm 2022 đến 2027 cho thấy rằng nó sẽ điều chỉnh theo sự phát triển của ngành xây dựng cơ sở hạ tầng và bất động sản.

Hóa chất ngành xây dựng và gốm sứ | PDT Chemical Co., Ltd.

Doanh thu của thị trường này được dự đoán sẽ tiếp tục gia tăng lên khoảng ~ tỷ USD vào năm 2027 với tốc độ tăng trưởng hàng năm trung bình (CAGR) là 11,9%. Có kỳ vọng rằng sự chênh lệch giữa thị trường tổ chức và thị trường không tổ chức sẽ trở nên rõ rệt hơn. Khi các doanh nghiệp có tổ chức dần dần chiếm lĩnh thị phần từ thị trường không tổ chức.

V. Tin tức thị trường

  • Tháng 5 năm 2023: Sika, một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực hóa chất xây dựng. Đã hoàn tất việc mua lại Tập đoàn MBCC. Giao dịch này bao gồm các giải pháp chống thấm, vữa & neo, sàn nhựa. Cùng các sản phẩm hóa chất sửa chữa và phục hồi, cũng như các hoạt động kinh doanh khác. Trừ các hoạt động liên quan đến phụ gia bê tông tại Châu Âu, Bắc Mỹ, Úc và New Zealand.
  • Tháng 2 năm 2023: Master Builders Solutions, thương hiệu của Tập đoàn MBCC. Đã chính thức khánh thành nhà máy sản xuất vữa ngoài khơi mới tại Đài Trung, Đài Loan. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường tuabin gió ngoài khơi.
  • Tháng 11 năm 2022: Chryso, một công ty con của Saint-Gobain. Đã tung ra CHRYSO Dem Aqua 800, một loại chất chống khuôn gốc nhũ tương dầu thực vật được thiết kế cho các ứng dụng bê tông đa dạng. Nhằm cải thiện chất lượng bề mặt và bảo vệ khỏi nấm mốc. Đồng thời tuân thủ các tiêu chuẩn về sức khỏe, an toàn và môi trường một cách tối ưu.

Nguồn: Kehoachviet.com tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *