Home / Phát triển doanh nghiệp / Thống kê / Thống kê kinh tế / Phân tích thị trường phân bón tại Việt Nam 2023

Phân tích thị trường phân bón tại Việt Nam 2023

Phân bón là một chất hóa học được sử dụng để tăng năng suất cây trồng, độ phì của đất, kết cấu và khả năng giữ nước của đất. Phân bón chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng như nitơ, sắt, phốt pho và kali.

I. Quy mô thị trường phân bón Việt Nam

Quy mô thị trường phân bón Việt Nam  là 5,03 tỷ USD vào năm 2022. Dự kiến ​​sẽ đạt 7,04 tỷ USD vào năm 2031 với tốc độ CAGR đáng kể là 3,8% trong giai đoạn dự báo 2023-2031. Sự tăng trưởng của thị trường là do nhu cầu thực phẩm ngày càng tăng và xuất khẩu ngũ cốc và ngũ cốc ngày càng tăng.

Ngành nông nghiệp là một trong những ngành đóng góp nổi bật cho nền kinh tế toàn cầu của Việt Nam. Tuy nhiên, trong đại dịch COVID-19, việc thực hiện nhiều hạn chế khác nhau. Đối với chuỗi sản xuất và cung ứng đã tác động tiêu cực đến sự tăng trưởng của thị trường. Tuy nhiên, việc nới lỏng các hạn chế do nỗ lực tiêm chủng tăng tốc đang kích thích tăng trưởng thị trường.

1. Phân khúc phân bón tổng hợp chiếm thị phần đáng kể

Dựa trên loại sản phẩm, thị trường phân bón Việt Nam được chia thành phân bón tổng hợp và phân bón hữu cơ. phân khúc phân bón tổng hợp còn được chia thành phân đạm, phân lân, phân kali và các loại khác. Phân khúc phân bón hữu cơ được chia thành dư lượng hữu cơ và phân bón sinh học.

Phân khúc phân bón hữu cơ được dự đoán sẽ chiếm thị phần chủ chốt trên thị trường trong những năm tới. Do nhu cầu phân bón hữu cơ của nông dân ngày càng tăng. Vì nó thân thiện với môi trường và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho đất và cây trồng. Mặt khác, phân khúc phân bón tổng hợp được dự đoán sẽ mở rộng với tốc độ nhanh chóng trong giai đoạn dự báo. Do nhu cầu về các giải pháp nhằm tăng năng suất cây trồng ngày càng tăng.

2. Mảng đậu và hạt có dầu được dự đoán sẽ chiếm thị phần lớn

Dựa trên các loại cây trồng, thị trường phân bón Việt Nam được phân chia thành ngũ cốc và ngũ cốc, đậu và hạt có dầu, trái cây và rau quả, v.v. Phân khúc ngũ cốc và ngũ cốc được dự đoán sẽ chiếm thị phần lớn trong giai đoạn dự báo. Do nguồn dinh dưỡng phong phú và chất xơ số lượng lớn. Tuy nhiên, phân khúc rau quả dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ mạnh mẽ. Do ý thức về sức khỏe của người tiêu dùng ngày càng tăng.

=>>>> Xem thêm: Phân tích thị trường Bán lẻ tại Việt Nam năm 2023

  • Dân số và đô thị hóa ngày càng tăng được dự đoán sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường trong giai đoạn dự báo.
  • Nhu cầu ngày càng tăng đối với hàng hóa nông nghiệp. Được dự đoán sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường trong những năm tới.
  • Hiệu quả cao của phân bón được ước tính sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường trong thời gian dự kiến.
  • Thiếu lao động có tay nghề để xử lý phân bón có thể là thách thức lớn đối với sự tăng trưởng của thị trường trong giai đoạn dự báo.
  • Những nỗ lực ngày càng tăng của chính phủ. Nhằm thúc đẩy ngành nông nghiệp có thể ảnh hưởng tích cực đến tăng trưởng thị trường.
  • Sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành phân bón hữu cơ có thể tạo ra cơ hội sinh lời cho các doanh nghiệp trong ngành trong thời gian dự kiến.
  • Những tiến bộ liên tục trong việc phát triển phân bón ở Việt Nam. Có thể tạo ra những cơ hội sinh lời trong giai đoạn dự báo.

IV. Tin tức thị trường phân bón những năm gần đây

  • Tháng 6/2022: Tập đoàn Hóa chất Đức Giang đầu tư 2 dự án tại tỉnh Dok Nông. Tổng vốn đầu tư cho Dự án Nhà máy Phân bón Đức Giang – Đăk Nông là 13,16 triệu USD. Có công suất sản xuất phân bón NPK 2 vạn tấn/năm. Dự án còn lại là Dự án Tổ hợp Nhôm-Đak Nông. Dự kiến ​​quy mô khai thác khoảng 14,4 triệu tấn quặng bôxit/năm.

  • Tháng 4/2022: Tập đoàn Phân bón và Hóa chất Dầu khí Việt Nam ra mắt sản phẩm mới NPK Phú Mỹ – vi sinh. Đây là loại phân bón vô cơ NPK chứa vi sinh vật có ích. Giúp nâng cao năng suất cây trồng.
  • Tháng 11 năm 2021: Tập đoàn Phân bón và Hóa chất Dầu khí Việt Nam đưa ra thị trường hai dòng sản phẩm công thức mới PHÚ MỸ 18-12-8+TE và NPK 18-10-8+8+TE. Hai sản phẩm này cung cấp hàm lượng protein cao và đặc tính hòa tan nhanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *