Home / Phát triển doanh nghiệp / Tin tức / Thống kê người già sống qua 100 tuổi ở Nga tăng ổn định và tỷ lệ dân số giảm.

Thống kê người già sống qua 100 tuổi ở Nga tăng ổn định và tỷ lệ dân số giảm.

Thống kê cũng cho thấy, số người sống qua trăm tuổi tăng ổn định trong suốt tám năm qua, và đạt tới 30% tính trong khoảng thời gian này. Rosstat cho biết thêm, phần lớn các cụ sống thọ hơn trăm tuổi là phụ nữ, chiếm tới hơn 70%, tương đương 14.687 người.

Nguyên nhân số người cao tuổi ở Nga gia tăng, một phần là do điều kiện sống được cải thiện. Bên cạnh đó, điều tra nhân khẩu học ở Nga cũng được tiến hành một cách khoa học hơn, từ đó cho phép đạt tới con số thống kê chính xác hơn.

Trong khi đó, theo số liệu thống kê mới nhất từ Liên hợp quốc, dân số của Nga hiện là 143.873.552 người, chiếm 1,91% dân số thế giới. Nga đang đứng thứ chín thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ. Mật độ dân số của Nga là chín người/km2. Tổng diện tích đất là 16.299.981 km2, trong đó, 74,43% dân số Nga sống ở thành thị. Độ tuổi trung bình ở Nga là 39 tuổi.

Nga hiện phải đối mặt với tình trạng dân số giảm, với tỷ lệ trung bình mỗi năm sụt giảm 0,5%. Tỷ lệ sinh tại Nga hiện chỉ ở khoảng 1,6 – 1,7 trẻ em/phụ nữ. Con số này vẫn thấp hơn nhiều so với tỷ lệ kỳ vọng hai trẻ em/phụ nữ do các chuyên gia đưa ra để có thể duy trì “tình trạng ổn định” dân số.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *