Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / Thuật tâm lý học trong kinh doanh

Thuật tâm lý học trong kinh doanh

Trong kinh doanh thì thị trường thường đi theo một vòng tuần hoàn nhất định và bất kỳ doanh nghiệp nào cũng khó tránh khỏi được vòng tuần hoàn đó. Khi thị trường bắt đầu rơi vào trạng thái bão hòa, sức cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn giữa các thương hiệu với nhau. Những nhà kinh doanh sẽ tận dụng tâm lý thích mua hàng rẻ, giảm giá sốc để thu hút khách hàng. Với đối tượng khách hàng tầm trung và thấp hướng đến, nhóm khách hàng này sẽ có xu hướng thích quan tâm và mua những sản phẩm giá rẻ hơn. Việc kích cầu này sẽ giúp cho việc kinh doanh của cửa hàng thuận tiện hơn, lãi ít nhưng bán được với số lượng nhiều nên sẽ hiệu quả cao hơn.

Trong nhiều doanh nghiệp đã áp dụng thành công những công thức này thì thuật tâm lý học được ứng dụng khá nhiều. Đó chính là thuật tâm lý học mà Thế di động đang thử áp dụng trong mô hình mới của mình. Công ty này đã thử nghiệm mô hình này với của hàng dienthoaiSIEURE.com được mở vào ngày 8/8/2019 tại quận Gò Vấp thành phố Hồ Chí Minh.

Những thuật tâm lý này đã có tác dụng rất rõ ràng lên hành vi mua hàng của khách hàng. Đã có rất nhiều khách hàng tò mò đến xem thử liệu có thực sự cửa hàng này bán điện thoại giá rẻ hơn so với những cửa hàng điện thoại của thế giới di động khác không. Thực sự, mức giá của những sản phẩm tại đây có phần thấp hơn so với ở những cửa hàng khác.

Những mô hình này được ứng dụng dựa trên những thứ sẵn có dựa trên mô hình kinh doanh hiện tại. Tại mô hình này, diện tích được đầu tư không quá rộng, chỉ khoảng 15m2 và chỉ có 2 nhân viên vừa bán hàng vừa tư vấn, khác hoàn toàn với hình ảnh chúng ta thường thấy khi bước vào một cửa hàng Thế giới Di động chính hiệu.

Tổng GĐ của công ty Cổ phần Thế Giới Động – ông Đoàn Văn Hiểu Em đã chia sẻ rằng, nếu mô hình hoạt động hiệu quả, công ty sẽ mở rộng thêm 5 cửa hàng nữa tại Gò Vấp và phát triển trên cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *