Home / Thông tin dự án / Dự án Bất Động Sản / Toàn cảnh thị trường Bất động sản 2015-2016.

Toàn cảnh thị trường Bất động sản 2015-2016.

Bất động sản là một lĩnh vực nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong nước cũng như từ nước ngoài. Tình hình bất động sản như thế nào cũng là những thông tin được rất nhiều người săn đón. Hãy cùng kehoachviet.com tìm hiểu về nhu cầu và toàn cảnh thị trường bất động sản trong giai đoạn 2015-2016 như thế nào nhé.

Với sự phát triển của công nghệ, việc tìm kiếm thông tin từ internet trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Ngày càng nhiều người bắt đầu  tìm kiếm những thông tin về những dự án, ngôi nhà của mình từ Internet, thông qua những công cụ tìm kiếm và những trang web bất động sản, mua bán nhà đất.

 

Theo đánh giá của trang web bất động sản phổ biến nhất Việt Nam- Batdongsan.com.vn thì lượt tìm kiếm và truy cập lên đến 50 triệu lượt / 1 tháng với hơn 1,9 triệu người dùng.Tỷ lệ người truy cập cao nhất rơi vào độ tuổi từ 25-34 tuổi với tỷ lệ tăng trưởng số lượt truy cập là 127%.Theo sự ghi nhận từ trang web batdongsan.com.vn vào năm 2016, lượt truy cập cao nhất là vào tháng 11 và rơi vào ngày thứ 2 đầu tuần.

Thống kê theo khu vực địa lý thì thành phố Hồ Chí Minh là nơi có lượng người truy cập về bất động sản lớn nhất cả nước, chiếm 33,2%, tiếp theo là Hà Nội 20,9% và các tỉnh khác như Hải Phòng, Đà Nẵng, Đồng Nai.

Lĩnh vực bất động sản bán bao gồm: Căn hộ chung cư,đất nền dự án,  đất thổ cư, biệt thự, nhà mặt phố và nhà riêng.

Thị trường căn hộ chung cư tại Hà Nội có lượt xem tin và đăng tin tăng đáng đối với cả 3 phân khúc, căn hộ trung cấp giành được sự quan tâm cao nhất từ người xem, chiếm tỷ trọng lớn  về lượt xem và lượng tin đăng trên internet.  Còn tại TP.HCM căn hộ cao cấp lại có tăng trưởng cao nhất trong các phân khúc về lượt tìm kiếm và lượng tin đăng. Hà Đông là quận tâm điểm của thị trường đất thổ cư tại thủ đô trong năm 2016, xếp đầu về  lượt xem tin và lượng tin đăng.Tại Sài Gòn,  đứng đầu là quận 9 và quận Thủ Đức, trong loại hình bất động sản này, các quận vùng ven vẫn chiếm ưu thế . Đất nền dự án cũng thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng internet, so với 2015, lượt xem tin và lượt đăng tin tăng đáng kể với mức 56,1 %(lượt xem) và 117,8%(lượt đăng) còn ở TP Hồ Chí Minh con số này là 66,7% (lượt xem) và 50,4%(lượt đăng) .

Lượt xem tin và lượng tin đăng tại 2 thành phố lớn nhất nước.

 

Các dự án biệt thự lớn được tìm kiếm nhiều nhất tại Hà Nội là Vinhomes Riverside, Khu đô thị Nam An Khánh, Khu đô thị mới Văn Phú. Tại TP Hồ Chí Minh, các dự án Melosa Garden, Phú Mỹ Hưng, Jamona Golden Silk là những dự án biệt thự có tầm ảnh hưởng lớn. Các dự án nhà mặt phố và nhà riêng cũng tăng trưởng về lượt xem và lượt đăng tin đáng kể từ năm 2015-2016.

Với lượt tìm kiếm và truy cập liên tục tăng thì tương lai của BĐS Việt Nam là  vô cùng khả quan và có những bước phát triển mạnh hơn, mang tính chuyên nghiệp nhiều hơn và sẽ rất thích hợp để đầu tư vào các dự án BĐS nhỏ lẻ.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *