Home / Phát triển doanh nghiệp / Chiến lược Marketing / TRAFFIC TO BRAND – ĐIỂM KẾT CỦA MARKETING ONLINE

TRAFFIC TO BRAND – ĐIỂM KẾT CỦA MARKETING ONLINE

Hãy bắt đầu phân tích vấn đề ở 1 góc nhìn sâu hơn, tổng quan hơn. Bạn sẽ dễ dàng nhận biết 1 điều: “SEO” đơn thuần chỉ là 1 giải pháp của rất nhiều giải pháp Marketing Online. Và dù có nhiều giải pháp đến mấy thì tất cả cũng sẽ quy tụ về “Traffic” (lượng người dùng truy vấn vào website của bạn). SEO lên TOP hay không chưa phải là vấn đề, mà vấn đề là có bao nhiêu người dùng quan tâm đến quảng cáo của bạn. Và trong số n lần lượt người truy cập thì có bao nhiêu % khách hàng chọn mua hoặc sử dụng dịch vụ của bạn. Đó mới là “điểm kết ngắn hạn” của 1 chiến lược.

internet-marketing-hertfordshire_0

Và với việc duy trì, phát triển dần lượng traffic. Kết hợp tối ưu tỷ lệ chuyển đổi một cách đều đặn theo thời gian có hệ thống. Điều này sẽ kéo theo thành quả Brand (thương hiệu) của doanh nghiệp được gắn chặt với khách hàng. Độ uy tín ngày 1 cao -> Đây chính là giải pháp, mục tiêu cuối cùng của cả 1 quá trình. Brand chính là “Điểm kết dài hạn” của 1 chiến lược quảng cáo trực tuyến.

MÔ HÌNH MARKETING ONLINE

xay-dung-marketing-online

 1. Email Marketing – Thư điện tử

Hiểu 1 cách đơn giản thì đây là hình thức “send mail” hàng loạt hay còn gọi là Spam thư dưới các công cụ hỗ trợ. Việc chuyển tải thông tin bán hàng đến khách hàng qua kênh Email là hình thức tiếp cận tương đối dễ. Một thời gian hình thức marketing này nổi dậy gây chấn động thị trường kinh doanh. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, phương pháp này đã mất đi tính hiệu quả và dường như không còn tác dụng đối với 1 số nghành nghề.

Việc tập trung vào Email marketing cũng có thể kéo về cho website của bạn 1 nguồn traffic nhỏ nhưng không hiệu quả nếu so với các kênh quảng cáo ở thời điểm hiện tại. Thậm chí cách làm này vừa tốn thời gian, công sức và có thể gây phản tác dụng nếu duy trì 1 cách mạnh tay theo kiểu cố tình nhồi nhét thông điệp tới người tiêu dùng.

2. Apealing Design – Thiết kế

Apealing Design là hình thức truyền tải thông điệp được xem là 1 phương pháp thiết thực và mang lại hiệu quả rất cao. Hãy chuyển hóa mọi ý tưởng của bạn thành kiểu minh họa trực diện và đánh thẳng vào tâm lý người tiêu dùng.

Với biện pháp này bạn có thể dữ chân khách hàng lâu hơn, khách hàng sẽ trở nên thích thú hơn với content (nội dung) trong website của bạn. 1 điều quyết định đến thứ hạng thương hiệu doanh nghiệp của bạn trong tương lai.

3. Social Network – Mạng Xã Hội

Trong thời điểm hiện tại. Social (mạng xã hội) được xem là trung tâm giao thương kéo traffic lớn nhất của các doanh nghiệp. Đặc biệt với Facebook là 1 thị trường béo bở đầy tiềm năng. Với 1 chi phí tương đối, Mỗi ngày bạn đã có thể kéo được xấp xỉ trên 2.000 lượt truy cập và tìm hiểu về thông tin, dịch vụ của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, để duy trì nguồn thị trường đến từ mạng xã hội. Bạn sẽ phải cân đo đong đếm lại các khoản chi phí hàng tháng 1 cách cẩn thận.

4. Paid Search – Tìm kiếm mất phí

Ngang tầm với mạng xã hội. Paid Search cũng là 1 biện pháp hữu hiệu để kéo 1 luồng traffic nhắm mục tiêu về site của bạn. Tuy nhiên chi phí sẽ rất cao so với Social, nhưng đổi lại hiệu quả sẽ cao hơn. Vì 1 khi người dùng sử dụng thao tác tìm kiếm thì họ đã có chủ đích muốn sử dụng dịch vụ của bạn. Đối với Social thì đa phần đều tìm đến website của bạn 1 cách thụ động.

5. Nartural Search – Tìm kiếm không tính phí

Đây được xem là xu thế phát triển hợp lý nhất cho mọi mô hình doanh nghiệp. Hình thức này chính là loại hình dịch vụ SEO. Đẩy từ khóa căn cứ theo chủ đích truy vấn của người dùng lên TOP. Và dĩ nhiên bạn sẽ nhận được 1 nguồn traffic chất lượng với số lượng lớn. Đặc biệt, thứ hạng của bạn ổn định và bạn không phải chi trả đồng nào cho bộ máy tìm kiếm.

6. Analytics – Đo lường

Đây là 1 công cụ hỗ trợ của google cho phép bạn cài đặt trực tiếp trên website và theo dõi quá trình tương tác của người dùng đến dịch vụ cũng như sản phẩm có trên website của bạn. Với thao tác này bạn có thể kiểm soát, đo lường được chất lượng nội dung hướng khách hàng trên website và có những điều chỉnh hợp lý theo ý muốn của người tiêu dùng.

7. Vòng lặp kết hợp -> Traffic -> Online PR

Kết hợp vòng lặp từ 1 đến 6. Bạn sẽ nhận được 1 lượng traffic đều đặn hàng tháng. Và cứ duy trì theo hướng tích cực. 1 thời gian thương hiệu của bạn sẽ được PR và Ranking lên thứ hạng cao hơn, chiếm được nhiều niềm tin hơn từ phía người tiêu dùng. Và quan trọng nhất là doanh nghiệp của bạn sẽ tìm được chỗ đứng xứng đáng trong nhịp độ cạnh tranh khốc liệt của kinh tế.

Nguồn http://teckshare.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *