Home / Phát triển doanh nghiệp / Chiến lược Marketing / Tương lai quảng cáo của Youtube

Tương lai quảng cáo của Youtube

Thời gian gần đây YouTube đang rục rịch cho ra mắt nhiều thay đổi lớn . Liệu điều này có mang lại ý nghĩa gì cho các Marketer? Cách đây khoảng 10 năm, vào khoảng 5/2005 YouTube đã ra mắt bản thử nghiệm beta đầu tiên. Chỉ trong năm kế tiếp YouTube thu hút hơn 100 triệu lượt xem video mỗi ngày.

 

www.strategy.vn, quảng cáo, quảng cáo youtube, marketing, chiến lược marketing, tiếp thị nội dung, kinh doanh, kinh doanh bán lẻ, xây dựng thương hiệu, thương hiệu  hình ảnh.

Sau 1 thập kỷ, YouTube đã trở thành mạng xã hội video lớn nhất thế giới với hơn 1 tỷ người dùng và khoảng 300 giờ video được tải lên trong vòng 1 phút. Susan Wojcicki, giám đốc điều hành của YouTube cho biết giờ đây họ đang tiếp cận ngày càng nhiều đối tượng ở độ tuổi 18-49 trên nền tảng di động hơn bất kỳ mạng lưới TV nào. Tác động của YouTube lên thói quen sử dụng truyền thông và doanh nghiệp quảng cáo số hiện nay là vô cùng lớn.

Có thể YouTube tiếp tục thay đổi cục diện cuộc chơi. Công ty mẹ Google đã tuyên bố kế hoạch ra mắt một dịch vụ đăng ký quảng cáo miễn phí vào đầu năm nay. Họ thông báo với những người xây dựng các kênh nội dung rằng: “Với việc cho ra đời hình thức dịch vụ mới, chúng tôi sẽ tạo ra một nguồn thu nhập khác để bổ sung danh mục cung cấp quảng cáo đang phát triển nhanh chóng của bạn”.

So găng với Facebook Video

YouTube đang bị áp lực từ Facebook, ai cũng biết đó là mạng xã hội toàn cầu với hơn 4 tỷ lượt xem mỗi ngày, facebook đang tích cực lôi kéo quan hệ hợp tác nội dung với các công ty truyền thông nhằm tạo ra ngày càng nhiều video có chất lượng cũng như cơ hội kinh doanh quảng cáo tiềm năng.

Dường như đang có thỏa thuận ngầm giữa agency thực hiện video quảng cáo và dịch vụ đo lường người xem video trên Facebook rằng tiền thu quảng cáo video YouTube là “chuyện nhỏ” không cần quan tâm.

Theo một nghiên cứu gần đây của Visible Measures nhận định khác nhau giữa các chiến dịch video phát hành trên cả YouTube và Facebook. Trong khi lượt chia sẻ của người xem YouTube nhiều hơn vào cuối chiến dịch thì Facebook lại có ưu điểm phát động cho video của thương hiệu rộng rãi ngay từ ban đầu. Nói cách khác, cả hai đều mang lại giá trị đáng kể và các Marketer chắc chắn sẽ xem xét kỹ lưỡng những lợi ích độc đáo mỗi nền tảng.

Khi người nổi tiếng trong thế giới số hợp tác với nhau

Trong lúc Facebook đang cố gắng mở rộng việc cung cấp video thì YouTube đều đặn phát hành nhiều phương thức quảng cáo mới . Vào tháng 4, SheSpeaks một trang web về phong cách sống nổi tiếng dành cho phụ nữ lần đầu tiên cho ra mắt kênh YouTube. SheSpeaksTV giới thiệu nền tảng mới như thể tiếp tục khẳng định họ là “sân chơi chung kết nối người nổi tiếng với các nhãn hàng”.

Aliza Freud, giám đốc điều hành của SheSpeaks cho biết: “Khoảng hai năm trước đây, chúng tôi bắt đầu nhận thấy sự gia tăng số lượng người xem video. Các thành viên trong cộng đồng nói với chúng tôi rằng họ muốn xem nhiều video nội dung nhân vật có thật trong đời sống. Họ thất vọng vì đã không tìm thấy thông tin như vậy trên các kênh YouTube hiện có.”

Nội dung trên SheSpeaksTV hầu hết đều được tạo ra bởi các thành viên trong cộng đồng và nhãn hiệu có thể tham gia tài trợ phát triển nó. Freud đã nhận ra các giá trị đáng giá khi hợp tác với người nổi tiếng trên mạng xã hội (Social Influencer). Điều đó giúp nội dung tiếp cận được nhiều khán giả trực tuyến trung thành và có đam mê. Đảm bảo tính trung thực cho một thương hiệu và tạo ra động lực truyền miệng tích cực.

Đầu năm nay, SheSpeaks đã cùng làm việc chung với một “ngồi sao” YouTube đang có hơn 1 triệu người theo dõi tạo ra video cho một thương hiệu sản phẩm tiêu dùng. Freud nói về kết quả đạt được: “có hơn trăm ngàn lượt xem, hàng ngàn lượt yêu thích và cả trăm bình luận. YouTube vẫn là tay chơi đang chiếm ưu thế trong trận chiến video trực tuyến với lượng khán giả có sẵn độc đáo.”

Cho phép Video tài trợ (Sponsored Videos) và Quảng cáo tự nhiên (Native Ads)

Làm việc với “ngôi sao trên mạng” là một trong những con đường dẫn đến thành công của quảng cáo trên YouTube. Bên cạnh đó các công ty truyền thông cũng đang tìm cách để tạo ra các cơ hội làm quảng cáo thông qua nội dung tài trợ. Điều này xuất phát từ người xem, đặc biệt thế hệ Milennials (độ tuổi 18-33) không chỉ xem các nội dung do người dùng tạo ra không thôi. Nguồn tin từ TubeFilter, đơn vị chuyên xếp hạng 50 kênh YouTube được xem nhiều trong tuần, BuzzFeed Video đứng thứ 2 trong danh sách các kênh YouTube được yêu thích với hơn 58 triệu lượt xem.

Trong danh sách còn có WWEFanNation thuộc sở hữu của World Wrestling Entertainment và kênh YouTube dành cho trò chơi Call of Duty của Activision. Nội dung video cao cấp được tạo ra bởi các công ty này vẫn có thể thu hút một nhóm khổng lồ những người dùng năng động và tương tác thường xuyên. Các bên hợp tác cùng nhau có thể chuyển đổi thành những phản hồi tích cực cho các thương hiệu, ví dụ các video được tài trợ như Friskies, General Electric, Johnson & Johnson và Tidy Cats đã thu hút từ gần một triệu đến hơn 5 triệu lượt xem và con số này tiếp tục tăng lên.

Sắp tới hứa hẹn sẽ có thêm nhiều điều thú vị, không chỉ dừng lại ở các “đại gia”trong ngành ganh đua với nhau mà còn có “du kích quân” khởi nghiệp tham gia tác động sâu sắc đến quảng cáo Video. Cho dù tương lai YouTube có thể nào đi chăng nữa, hãy đón chờ một sự thay đổi lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *