Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / Tuyệt chiêu marketing của hãng bán xe máy

Tuyệt chiêu marketing của hãng bán xe máy

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều hãng xe máy và dạo gần đây cũng xuất hiện thêm nhiều hãng mới nổi và vài cái tên trong nước. Cách đây khoảng 20 năm, Honda là thương hiệu xe máy nổi tiếng và được người Việt Nam biết đến nhiều nhất. Nhắc đến Honda, người ta nghĩ ngay đến sự tiết tiệm xăng, sự bền và có thể sửa chữa mọi nơi. Nên tại thời điểm đó, bất cứ thương hiệu xe máy nào nhảy chân vào thị trường Việt Nam đều rất khó cạnh tranh với Honda.

Nhờ những chính sách và cách thức độc đáo mà  Piaggio Việt Nam đã làm được. Thay vì xây dựng hình ảnh giống Honda trong tiềm thức khách hàng, Piaggio Việt Nam chọn cách làm marketing và xây dựng thương hiệu thể hiện sản phẩm của họ là phong cách sống thông qua văn hóa.

Đối với hãng xe này thì họ có một hướng đi, định hướng tương lại vô cùng rõ ràng về phong cách mà họ mong muốn. Piaggio lúc đó đã thành lập một đội gọi là Creative Team với mục tiêu giới thiệu và xây dựng thương hiệu cho dòng xe Vespa. Với ngân sách hạn chế để có thể thực hiện những chiến lược lớn, nhóm này đã nghĩ ra ý tưởng đó là đội ngũ của họ sẽ tham gia vào các  chương trình, show diễn của tạp chí Đẹp với tư cách là thành viên tổ chức, cùng nhau xây dựng chương trình.

Họ luôn xác định cho mình những cách thức riêng biệt để tạo nên ấn tượng trong lòng khách hàng, để khách hàng có thể ghi nhớ được thương hiệu của họ. Và các nhà thiết kế khi tham gia chương trình sẽ phải trình bày sản phẩm của mình trên những chiếc Vespa và có 1 sản phẩm được thiết kế dành riêng cho Vespa. Nhắm tới tâm lý: khi mỗi người được sử dụng một sản phẩm thời thượng, nổi tiếng thì giá cả sẽ không còn quan trọng đã giúp chiến lược marketing này thành công.

Chỉ sau vài tháng, Vespa đã có mặt trên khắp các tuyến phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *