Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / Ứng dụng NPL trong kinh doanh

Ứng dụng NPL trong kinh doanh

NLP – xử lý ngôn ngữ tự nhiên là một trong những lĩnh vực khoa học máy tính có ứng dụng rộng rãi nhất. Vậy NLP là gì và nó có những vai trò, ứng dụng nào trong cuộc sống hiện đại? Cùng nhau tìm hiểu nhé!

NPL là gì?

NPL là gì?

NLP viết tắt của từ Neuro Linguistic Programming ( Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy ) được khởi nguồn bởi 2 nhà khoa học Richard Bandler và John Grinder. Nó chứa đựng ba thành tố có ảnh hưởng lớn nhất đến việc hình thành những kinh nghiệm cá nhân của mỗi chúng ta:

  • NEURO (THẦN KINH) : Là hệ thống não bộ và mạng lưới thần kinh, kể cả năm giác quan làm nhiệm vụ thu nhận mọi thứ vào tâm trí; đồng thời bao gồm cả những suy nghĩ , hình ảnh…xuất hiện trong trí não con người.
  • LINGUISTIC (NGÔN NGỮ) :  Là ngôn ngữ ngôn từ và phi ngôn từ (đôi khi được gọi là ngôn ngữ hình thể – body language)
  • PROGRAMMING (LẬP TRÌNH) : NLP là một tập hợp gồm nhiều ý tưởng và công cụ hữu ích cho cuộc sống của bạn. Nó có thể giúp bạn hiểu rõ và đương đầu với những điều xảy ra trong cuộc sống hiện đại ngay nay một cách hiệu quả hơn.

Vai trò của NPL là gì?

Ngôn ngữ của con người rất đa dạng. Điều này mang đến rất nhiều khó khăn trong việc xây dựng các phần mềm xác định chính xác ý nghĩa của dữ liệu văn bản hoặc giọng nói. NLP phân tích dữ liệu theo những cách giúp máy tính hiểu được. Dưới đây là một số vai trò của xử lý ngôn ngữ tự nhiên:

Vai trò của NPL

Nhận dạng giọng nói

NLP chuyển đổi dữ liệu giọng nói thành dữ liệu văn bản một cách đáng tin cậy. Điều này giúp NLP trở nên cực kỳ cần thiết với các ứng dụng làm việc theo lệnh thoại hoặc trả lời các câu hỏi bằng giọng nói.

Giúp phân loại nghĩa của từ

Đây là việc xác định nghĩa của một từ thông qua quá trình phân tích ngữ nghĩa trong một ngữ cảnh nhất định.

Phân giải đồng tham chiếu

NLP xác định khi nào hai từ đề cập đến cùng một thực thể. Ví dụ:

  • Một số đồng nghiệp của chúng tôi luôn thân thiện với mọi người. Những người như vậy luôn làm chúng tôi cảm thấy rất thoải mái khi làm việc.
  • Cụm từ “những người như vậy” đề cập đến đến “một số đồng nghiệp”.

Phân tích cảm xúc

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên sẽ xác định những cảm xúc từ giọng nói, ví dụ như bối rối, nghi ngờ, mỉa mai…

Các ứng dụng của xử lý ngôn ngữ tự nhiên

Phát hiện thư rác 

Có thể bạn không nghĩ rằng phát hiện thư rác là một giải pháp NLP. Các công nghệ phát hiện thư rác sử dụng khả năng phân loại văn bản của NLP để quét email và xác định là thư rác hoặc lừa đảo.

Trợ lí ảo và chatbot

Các trợ lý ảo như Siri của Apple và Alexa của Amazon sử dụng nhận dạng giọng nói của NLP để nhận dạng lệnh thoại. Chatbots không có gì mới, nhưng những tiến bộ trong NLP đã làm tăng tính hữu dụng của chúng. Một số tính năng của chatbots bao gồm: điều hướng các bài viết hỗ trợ và kiến thức, đặt hàng sản phẩm, quản lý tài khoản.

Thúc đẩy thương mại điện tử

NLP cho phép cung cấp kết quả tìm kiếm tốt hơn khi bạn mua sắm trực tuyến. Nó đang trở nên thành thạo trong việc giải mã nhu cầu của người dùng, ngay cả khi có lỗi chính tả hoặc từ khóa tìm kiếm của bạn chưa chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *