Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / Việt Nam – Từ vị trí 23 lên vị trí thứ 8 – top 10 quốc gia tốt nhất thế giới để đầu tư

Việt Nam – Từ vị trí 23 lên vị trí thứ 8 – top 10 quốc gia tốt nhất thế giới để đầu tư

U.S. News & World Report vừa công bố danh sách các quốc gia tốt nhất thế giới để đầu tư năm 2019. Việt Nam xuất sắc tăng vị trí từ 23 lên vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng lần này.

Việt Nam là quốc gia duy nhất trong Đông Nam Á có mặt trong top 10. Thứ hạng của Việt Nam xếp trên cả New Zealand, Malaysia, Singapore, Australia, Hà Lan.

Chính sách cải cách kinh tế là một trong những yếu tố giúp Việt Nam trở thành một quốc gia hiện đại và cạnh tranh hơn – Hãng nghiên cứu nhận định.

Danh sách các quốc gia tốt nhất trên thế giới để đầu tư được chọn lọc dựa trên cuộc khảo sát với 7.000 chủ doanh nghiệp trên toàn cầu.

Tiêu chí đánh giá bao gồm sự ổn định kinh tế, chính sách thuế thuận lợi, tinh thần khởi nghiệp, sự năng động, sáng tạo, công nghệ, lực lượng lao động tay nghề cao và nạn tham nhũng.

Bộ tiêu chí được xây dựng dựa trên một báo cáo của Ngân hàng Thế giới nhấn mạnh 4 yếu tố để một quốc gia trở thành địa điểm đầu tư tốt gồm con người, mối quan hệ, khung pháp lý, môi trường. Các yếu tố này đóng vai trò thúc đẩy cá nhân và tổ chức đầu tư vào nguồn tài nguyên thiên nhiên, thị trường tài chính, công nghệ hoặc thương hiệu của nước đó.

Quốc gia tốt nhất thế giới để đầu tư năm 2019 theo xếp hạng của nghiên cứu này là Uruguay. Các vị trí còn lại trong top 10 ngoài Việt Nam lần lượt là Saudi Arabia, Costa Rica, Luxembourg, Ấn Độ, Ba Lan, Qatar, Slovenia, Chile.

U.S. News & World Report thành lập năm 1933, có trụ sở tại Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *