Home / Phát triển cá nhân / Xử lý quyết đoán khi nhân viên không nghe lời.

Xử lý quyết đoán khi nhân viên không nghe lời.

Bạn nên nhớ giữa hành động độc đoán và hàng động quyết đoán nó rất khác nhau. Cụ thể, với những người sếp độc đoán sẽ giữ quan điểm của cá nhân ép nhân viên làm việc theo ý mình không cần biết đúng sai hợp lệ không. Điều này khó khiến nhân viên nghe lời, và nếu nghe lời là miễn cưỡng làm việc không thật tâm không hiệu quả.

Cho nên một người sếp giỏi cần có tính quyết đoán thì cần xử lý vấn đề một cách nhanh chóng. Nếu bạn gặp trường hợp nhân viên không nghe lời, không phục, trước tiên phải nắm rõ tình hình, lắng nghe ý kiến của nhân viên.

+ Nếu nhân viên đó không có thực lực, làm việc đối đầu, tỏ vẻ kiêu căng, làm lục đục nội bộ giữ các nhân viên; với trường hợp này bạn cần gặp mặt riêng nhân viên đó nói chuyện một cách rõ ràng, nếu nhân viên đó nhận lỗi cho làm việc tiếp, còn nếu vẫn còn cách làm việc đối đầu thì tốt nhất bạn nên sa thải để không ảnh hưởng đến công việc sau này.

 

+ Nếu 5 kiểu nhân viên khó chịu và bí quyết ứng phó cho nhà lãnh đạonhân viên đó đề xuất ý kiến hay nhưng không được thống nhất, hoặc đề xuất đó không phù hợp với cách điều hành công ty; bạn gặp trực tiếp nhân viên lắng nghe những điều tâm nguyện – những mặt mà nhân viên đó cảm thấy không phục, và lý do về hành động không nghe lời. Với tư cách là sếp bạn nhận định sai – đúng công tâm, lý giải vấn đề để nhân viên đó hiểu và cho nhân viên đó có sự chọn lựa nên hay không đồng hành cùng công ty tiếp tục.

+ Bên cạnh đó, với những nhân viên còn thiếu hiểu biết, hoặc hiểu lầm sự việc, nghe lời xúi dục, bạn hãy giải thích rõ ràng, kiểm điểm ngay nhân viên đó nếu làm sai; ngoài ra bạn cần có lời động viên, khích lệ rất lớn để nhân viên làm việc tốt hơn. Đó cũng là cách tốt nhất để phá bỏ rào cản giữa quan hệ cấp trên và cấp dưới và thấu hiểu cách làm việc của nhau hơn.

Trường hợp bạn là sếp, quản lý mới gặp phải làn sóng không phục của nhân viên cũ, vậy thì phải cho họ thấy năng lực của mình, thái độ làm việc, cân nhắc vấn đề răn đe cá nhân làm việc không tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *