Home / Phát triển doanh nghiệp / Ý tưởng kinh doanh / Ý TƯỞNG KINH DOANH RƯỢU VANG

Ý TƯỞNG KINH DOANH RƯỢU VANG

Hiện nay, nhiều người đang có ý tưởng kinh doanh rượu vang vì có thể mang lại lợi nhuận cực kỳ lớn. Loại hình kinh doanh của lĩnh vực này có thể hoạt động tốt trên thị trường ở các siêu thị, trung tâm thương mại,… Nếu chọn vị trí kinh doanh thuận lợi, chắc chắn bạn sẽ rất bận rộn bởi khách hàng. Ngoài ra, kinh doanh rượu vang cũng còn khá mới mẻ, ít người tham gia nên rất dễ tạo thương hiệu cho riêng mình.

Kinh doanh rượu vang – ý tưởng đánh vào giới nhà giàu tại Việt Nam

Cùng tìm hiểu tất tần tật những bí quyết để việc kinh doanh được thành công hơn qua bài viết này nhé!

Ý tưởng kinh doanh rượu vang hôm nay có khả thi không?

Thị trường cung cấp rượu vang vẫn còn khá mới mẻ, tuy đã xuất hiện nhiều nơi cung cấp nhưng vẫn còn non trẻ và rất dễ cạnh tranh. Giới nhà giàu tại Việt Nam đang ngày một tăng lên, nhu cầu cần thưởng thức những tinh hoa, nghệ thuật cũng vì thế ngày càng tăng. Những người này thường xem rượu vang là một thú vui tao nhã và sẵn sàng chi nhiều tiền cho sở thích này. Vì thế,  ý tưởng kinh doanh rượu vang chính là mảnh đất vàng mà bất kỳ ai cũng nên thử một lần.ý tưởng kinh doanh rượu vang

Nhu cầu thưởng thức rượu vang ngày một tăng tại Việt Nam

Tại các nước trên thế giới, mô hình kinh doanh rượu vang đã phát triển khá nhiều. Trên các con phố, không khó để tìm thấy một cửa hàng bán rượu vang đủ các phân khúc. Thế nhưng hiện tại ở Việt Nam, các cửa hàng kinh doanh rượu vang vẫn chỉ nằm khiêm tốn tại một ít con phố và với số lượng không nhiều. Đây chính là cơ hội cho bạn!

Cần làm gì để hiện thực hóa ý tưởng này?

Khi đã có ý tưởng kinh doanh rượu vang, bạn cần phải trang bị kiến thức về nó để có thể tư vấn, giới thiệu với khách hàng về mặt hàng của mình. Kinh nghiệm và kiến thức chính là giá trị cốt lõi giúp một người có thể kinh doanh thành công.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp rượu vang trên thị trường và người tiêu thụ không biết cách để phân biệt thật giả. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ về thị trường, nhất là những loại rượu vang được nhập khẩu từ nước ngoài.

Những dòng rượu vang nhập nổi tiếng hiện nay phải kể đến Vang Pháp, Bordeaux, Vang Ý,…  Để kinh doanh rượu vang nhập, bạn cần phải xem kỹ nhãn mác và ngày sản xuất, xuất xứ và có tem chống giả càng tốt. Ban đầu, bạn mới kinh doanh thì nên tập trung vào một dòng sản phẩm để việc tư vấn, cung cấp đến khách hàng được tốt nhất.

Vì vậy, nếu đã có ý tưởng kinh doanh rượu vang thì đây là thời điểm thuận lợi để bắt đầu. Tuy nhiên, để thành công và chuyên nghiệp hơn những nơi cung cấp khác bạn cần trang bị đủ kiến thức cho mình. Cụ thể:

  • Xác định việc muốn kinh doanh rượu vang được sản xuất trong nước hay rượu vang nhập khẩu. Lưu ý: Rượu vang nhập cần xem rõ nhãn mác, rượu vang nội phải đáp ứng nhiều quy định khác nhau của luật pháp.
  • Chuẩn bị hồ sơ xin cấp phép kinh doanh rượu vang
  • Chọn địa điểm kinh doanh rượu vang.

Rượu vang – mảnh đất làm giàu không nên bỏ qua

Để ý tưởng kinh doanh rượu vang thực sự sinh lời lớn thì cần phải vạch ra cho chính mình một kế hoạch với một phương pháp tăng doanh thu, lợi nhuận. Và để có doanh số ngày càng tăng, ổn định theo thời gian thì bạn cần là người cung cấp rượu vang cho:

  • Các đơn vị chuyên tổ chức sự kiện
  • Nhà hàng tiệc cưới, sinh nhật,…
  • Câu lạc bộ, quán cafe,…
  • Các hiệp hội doanh nghiệp vì họ sẽ cần rượu vang cho các tiệc tất niên, tân niên, mừng khai trương chi nhánh,…

Cũng giống như những mặt hàng kinh doanh bán lẻ khác, bạn phải đưa ra những ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng mà người khác không có. Chẳng hạn như hỗ trợ đặt hàng trực tuyến, bán hàng qua điện thoại, miễn phí giao hàng,… và tốt nhất hàng tuần hoặc mỗi tháng phải có chương trình cho khách hàng nếm thử rượu vang mình đang kinh doanh.

Việc tạo nên sự khác biệt cho công việc kinh doanh của mình so với các đối thủ sẽ quyết định con đường thành công hay thất bại. Hãy là người thông minh trên con đường kinh doanh mình chọn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *