Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / Ý tưởng làm thiệp thu về hơn 100 triệu

Ý tưởng làm thiệp thu về hơn 100 triệu

Trong kinh doanh thì những ý tưởng kinh doanh chính là yếu tố quyết định làm nên sự khác biệt và nếu thực hiện hóa được ý tưởng đó thì tức là chắc chắn bạn có cơ hội đạt được con số mong muốn. Max Maher làm việc tại một công ty dịch vụ chuyển nhà có tên là Skinny Wimp Moving tại Mỹ với vị trí quản lý chi nhánh. Trong thời gian kinh doanh, anh nhận thấy rằng marketing truyền miệng – khách hàng cũ giới thiệu cho khách hàng mới về dịch vụ của công ty anh rất ít. Số khách hàng mới chỉ chiếm 5% doanh số của công ty.

Để thay đổi tình trạng này, Max đã nghĩ ra ý tưởng gửi những tấm thiệp cảm ơn đến cho 100 khách hàng cũ thân thiết.

Đôi khi những ý tưởng đơn giản lại tạo nên được những kỳ tích không ngờ. Đó là 1 tấm thiệp cảm ơn, 1 bức thư được viết tay, 5 tấm danh thiếp và 1 tấm vé số. Tất cả được gói lại trong một hộp quà và gửi đến khách hàng của công ty. Kết quả, sau 9 tuần thực hiện cách này số lượng khách hàng cũ giới thiệu cho bạn bè của mình về công ty của Max đã tăng lên mạnh, giúp doanh số từ khách hàng mới đạt 140%, doanh thu tăng thêm 5.200 USD.

Quảng cáo là cách thức cơ bản để tiếp cận được khách hàng, để có thể đưa sản phẩm đến được với tầm mắt của người mua. Theo Max, chạy quảng cáo trên mạng là một các tiếp cận khách hàng được nhiều người sử dụng và nó cũng mang lại hiệu quả. Nhưng anh nghĩ rằng việc quảng cáo thông qua một người khác sẽ tăng độ tin tưởng và giúp khách hàng ra quyết định mua hàng nhanh hơn.

Những cách làm độc đáo chính là mấu chốt của sự thành công. Cách làm của anh rất độc đáo, cho chúng ta thấy được nhiều cách để quảng cáo, giới thiệu sản phẩm dịch vụ và tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả hơn. Bạn có thể thử nghiệm cách quảng cáo độc đáo này cho ý tưởng kinh doanh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *