Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / Ý tưởng tuyệt vời từ việc tăng doanh thu từ một bức thư

Ý tưởng tuyệt vời từ việc tăng doanh thu từ một bức thư

CD Baby có lẽ là một công ty băng đĩa nổi tiếng mà bất kỳ ai trong giới cũng đều biết đến do Derek Sivers thành lập năm 1998. Khi mỗi chiếc đĩa CD được gửi đi, sẽ có một email cũng được CD Baby gửi tới cho khách hàng của mình.  Ban đầu, đó chỉ là email thông báo cho khách hàng biết đơn hàng của họ đã được gửi đi và lời cảm ơn của CD Baby.

Nhưng sau những nổ lực gửi thư thì sau khi nhìn lại và xem xét đành giá thì có vẻ như bức thư này không mang lại nhiều hiệu quả, cũng như không thể hiện được mục tiêu và giá trị cốt lõi mà công ty ông muốn mang đến cho khách hàng – đó là niềm vui.

Những sự khó khăn và bứt thiết đã khiến ông đề xuất ra nhiều ý tưởng và kết quả là để tạo sự mới lạ và khiến khách hàng vui vẻ hơn khi nhận mail, ông đã dành lại 20 phút để viết lại bức thư của CD Baby gửi đến khách hàng. Với lối văn hài hước, những từ ngữ thân thuộc khiến cho khách hàng luôn “cười” và cảm thấy gần gũi khi nhận được thư từ CD Baby.

Chính nhờ những nỗ lực thay đổi không ngừng đó  CD baby đã tạo dựng được cho mình một hình ảnh đẹp trong lòng khách hàng tốt hơn hẳn trước đó,  được nhiều người biết đến rộng rãi hơn nhờ vào việc những khách hàng nhận được mail đã chia sẻ nội dung của email đó lên mạng, các diễn đàn… Và từ đó, ông vừa xây dựng được nhóm khách hàng trung thành cho mình, tạo được sự tin tưởng với các đối tác là các nghệ sĩ độc lập và có thêm hàng triệu khách hàng mới.

Năm 2008, Derek Sivers đã bán lại công ty của mình cho Disc Makers với giá 22 triệu USD.

Qua câu chuyện trên, chúng ta thấy được sức mạnh của một email cảm ơn khách hàng là như thế nào. Vì thế, đừng bỏ qua những chi tiết dù nhỏ nhất để mang lại hiệu quả kinh doanh cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *