Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / 9 cách kiếm tiền bằng thu nhập thụ động (passive income) năm 2017

9 cách kiếm tiền bằng thu nhập thụ động (passive income) năm 2017

Cuộc sống thoải mái và không phải lo nghĩ nhiều đó là điều mà khá nhiều người luôn mong ước và nỗ lực để đạt được. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn cách để kiếm tiền một cách thụ động và tạo ra cho bạn một cuộc sống tốt hơn. 

Nào chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu 9 cách kiếm tiền bằng thu nhập thụ động năm 2017

*************************************************************************************

Sau khi đọc những cuốn sách như E-Myth (hai lần trong một tháng), loạt bài Dad Rich Dad Dad (nhiều lần) và gần đây nhất là The 4 Hours Workweek (trên bãi biển) , tôi đã thấy rất rõ rằng những người giàu có kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau, và tôi muốn tìm hiểu họ đã làm điều đó như thế nào !

Làm thếnào để Tạo thu nhập thụ động

Để báo cáo Pat Flynn, một chuyên gia về thu nhập thụ động thành công (ông đã kiếm được hàng triệu), “Chúng tôi không phải buôn bán thời gian của chúng tôi để lấy tiền một lần. Thay vào đó, chúng tôi đầu tư thời gian trả trước, tạo ra những sản phẩm có giá trị và kinh nghiệm cho mọi người, và chúng tôi gặt hái được những lợi ích của thời gian đó sau đó đầu tư và ông chia sẻ là điều đó thì không dễ và hiển nhiên là như vậy. ”

Tôi nghĩ rằng anh ta đã tóm tắt nó rất độc đáo. Tạo ra các sản phẩm có giá trị, dịch vụ và kinh nghiệm cho mọi người, và tận dụng những lợi ích của đầu tư thời gian và mang đi  đầu tư sau đó, ghi nhớ rằng nó sẽ không dễ dàng.

Làm điều này có nghĩa là bạn thực sự có thể bắt đầu làm việc ít hơn, nhưng kiếm được theo cấp số nhân nhiều hơn. Vậy bạn nên bắt đầu từ đâu?

1. Đầu tư vào bất động sản

Đầu tư vào bất động sản đã có từ rất lâu. Cho dù bạn đang tìm kiếm để mua hoặc nhận được nhờ vào thừa kế, tài sản cho thuê có thể cung cấp thu nhập thụ động thông qua các khoản cho thuê với một số lợi ích rất hấp dẫn  về thuế. Phương pháp này có thể khó bắt đầu hơn với số vốn ban đầu cần thiết trong hầu hết các trường hợp, nhưng chắc chắn là một cách tuyệt vời để tạo ra thu nhập thụ động.

2. Sở hữu một danh mục các khoản đầu tư sản xuất cổ tức

Đây là một cách tạo ra thu nhập thụ động nhưng thụ động là bạn cần rất nhiều tiền để xây dựng máy thu nhập thụ động này. Ví dụ, bạn tìm thấy một sự kết hợp của cổ phiếu và cổ phiếu tạo ra cổ tức (điều này cũng có thể được thực hiện với đĩa CD và các khoản tiền tương đương khác) bạn cảm thấy thoải mái, và sản lượng (hoặc thu nhập thụ động) tạo ra trong danh mục đầu tư là 5%. Để tạo thu nhập 50.000 đô la một năm cho thu nhập thụ động, bạn sẽ cần 1.000.000 đô la trong tài khoản của mình.

3. Kiếm tiền bản quyền từ tác phẩm sáng tạo giống như sách, nhạc và kịch bản

Tạo ra nội dung ban đầu mà người khác yêu thích có thể rất bổ ích cho bạn từ quan điểm phát triển cá nhân (mọi người đánh giá cao điều bạn đã tạo ra) và từ khía cạnh tài chính (mọi người sẵn sàng trả cho bạn). Bạn tạo ra một cái gì đó một lần, nhưng tiếp tục nhận được thanh toán một khoản tiền bản quyền cho nó rất lâu sau khi bạn hoàn thành nó. Bộ truyện Hary Potter có thể  là một ví dụ điển hình nhất.

Chú thích ảnh
Tác giả JK Rowling cầm trên tay cuốn Harry Potter đầu tiên xuất bản cách đây 20 năm

4. Xây dựng kế hoạch tài chính, đầu tư và kinh doanh bảo hiểm

Khi bạn bán bảo hiểm (tài sản và tổn thất, cuộc sống, tàn tật, vv) cho khách hàng của bạn, bạn được trả hoa hồng ban đầu, nhưng quan trọng hơn bạn sẽ tiếp tục nhận được thu nhập mới (thụ động) từ chính sách mà bạn đã bán trong nhiều năm tới trong tương lai , Miễn là bạn phục vụ khách hàng đó để giữ cho họ hạnh phúc và trên các cuốn sách. Bạn cũng có thể làm điều này bằng cách tính phí cho kế hoạch tài chính và quản lý đầu tư của người dân.

5. Tạo Doanh thu Quảng cáo từ Website, Blog và Truyền thông xã hội của bạn

Một nguồn thu nhập thụ động tuyệt vời là quảng cáo cho các doanh nghiệp và những người khác. Nếu bạn có một trang web, blog hoặc truyền thông xã hội mạnh mẽ , các doanh nghiệp khác sẽ bắt đầu chú ý. Một mẹo tôi đã học được trong không gian này giúp ít tốn kém và nhanh hơn là ghé thăm các trang có sẵn để thử và sau đó tạo ra một trang riêng cho mình. Nhưng, nếu bạn tự tạo ra , thì những người khác sẽ đến với bạn. Đây là cách bạn bật blog của bạn, v.v..  vào thu nhập thụ động.

6. Tạo ứng dụng

Mọi người đã có thể kiếm được nhiều tiền từ việc tạo và bán một ứng dụng. Bạn có thể cung cấp ứng dụng miễn phí cho người dùng và nếu có đủ người dùng thì bạn có thể tính phí các doanh nghiệp quảng cáo (giống như cách 5). Bạn cũng có thể cung cấp phiên bản của ứng dụng không có quảng cáo, nhưng người dùng phải trả một khoản phí để có phiên bản này. Tùy thuộc vào ứng dụng, bạn cũng có thể được mua lại bởi một công ty lớn hơn và được trả một khoản tiền cho việc này. Điều này xảy ra với Garret và Jessica Gee. Garret phát triển một ứng dụng mà cuối cùng đã được bán cho Snapchat với giá 54 triệu đô la !

7. Bằng độc quyền sáng chế

Điều này phổ biến hơn mọi người nhận ra. Bạn đã phát minh ra một thứ mà mọi người sẽ yêu thích nhưng không muốn xây dựng một doanh nghiệp xung quanh nó? Đây có thể là một sản phẩm, quá trình, v.v … Các doanh nghiệp lớn đang tìm kiếm và sẵn sàng trả nhuận bút cho bạn để đổi lấy được phép sử dụng sở hữu trí tuệ của bạn. (Để đọc có liên quan, hãy xem: Kiếm tiền trên Tài sản Trí tuệ của bạn .)

8. Phí cấp phép

Bạn đã phát triển một thương hiệu hay hệ thống mà những người khác có thể hưởng lợi? Các tùy chọn ở đây khá khác nhau. Ví dụ ban nhạc rock Def Leppard có thể cấp giấy phép thương hiệu của họ vì thành công lớn của họ.

9. Đầu tư vào doanh nghiệp

Một hình thức thu nhập thụ động khác có thể đến từ việc đầu tư vào các cơ hội đầu tư tư nhân trong các doanh nghiệp đang phát triển. Có những hạn chế nhất định về việc ai có thể đầu tư, nhưng nó có thể là một cách tuyệt vời để tạo thu nhập thụ động từ lợi nhuận trong một doanh nghiệp.

Thái độ của người giàu có

Vì vậy, tạo ra một cái gì đó có giá trị cải thiện cuộc sống của người tiêu dùng, tiếp thị nó cho một đối tượng có khối lượng quan trọng và muốn những gì bạn đang cung cấp, và sự hiểu biết nó sẽ mất một thời gian, công sức và rủi ro, dường như là bí mật nước sốt để tạo ra thu nhập thụ động . Điều này rất đơn giản, nhưng sẽ không dễ dàng. Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu?

By Derek Notman, CFP®, ChFC, CLU
Nguồn: KEHOACHVIET.COM tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *