Home / Phát triển doanh nghiệp / Thống kê / Thống kê kinh tế / Phân tích thị trường cho thuê Ô tô tại Việt Nam 2024

Phân tích thị trường cho thuê Ô tô tại Việt Nam 2024

I. Quy mô thị trường cho thuê Ô tô

Thị trường cho thuê ô tô ở Việt Nam đã đạt mức trị giá 463,19 triệu USD vào năm 2021. Dự kiến sẽ tăng lên 884,71 triệu USD vào năm 2027. Với mức tăng trưởng hàng năm trên 13,82% trong giai đoạn 2022-2027.

Phân tích thị trường cho thuê xe Ô tô tại Việt Nam 2024

Đại dịch COVID-19 đã thay đổi cách mọi người du lịch. Ưu tiên sự di chuyển cá nhân hơn khi sự cô lập xã hội trở thành xu hướng. Doanh nghiệp thuê xe nhìn nhận thời cơ này là cơ hội mở rộng. Vì thuê ô tô được coi là lựa chọn tiện lợi, nhanh chóng và chi phí hiệu quả hơn so với gọi xe. Đồng thời đảm bảo sự an toàn trong di chuyển cá nhân. Với những thay đổi trong hành vi do đại dịch gây ra. Thị trường thuê ô tô tại Việt Nam được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Theo dài hạn, với sự tăng trưởng nhanh chóng của đô thị hóa và sự gia tăng của tầng lớp trung lưu ở Việt Nam. Dịch vụ thuê ô tô dự kiến sẽ trở thành một trong những lựa chọn phổ biến nhất trong lĩnh vực vận tải đô thị, phục vụ người dân địa phương, vận chuyển sân bay và du lịch ngoại thành. Sự phát triển nhanh chóng của thị trường thuê ô tô tại Việt Nam được thúc đẩy bởi sự lan rộng ngày càng mạnh mẽ của Internet và môi trường kinh doanh ổn định trong khu vực.

II. Xu hướng thị trường

1. Đầu tư nước ngoài ngày càng tăng dẫn đến nhu cầu thuê xe tăng

 • Tăng mạnh đầu tư nước ngoài: Đầu tư từ nước ngoài ngày càng gia tăng đang thúc đẩy nhu cầu cho thuê ô tô. Chính sách nhập khẩu ô tô của Chính phủ Việt Nam từ tháng 1 năm 2018 cũng đã tạo ra môi trường thuận lợi cho sự phát triển của ngành này.
 • Sự đa dạng trong dịch vụ thuê ô tô: Thị trường đang cung cấp nhiều lựa chọn cho thuê ô tô. Từ thuê hàng ngày, qua đêm, cho kỳ nghỉ đến các mô hình dựa trên khoảng cách đi (km). Dịch vụ xe tự lái đang trở thành một lựa chọn phổ biến. Kết nối chủ xe và khách hàng thông qua các ứng dụng tiện ích, tăng cường nhu cầu trong lĩnh vực này.

Phân tích thị trường cho thuê xe Ô tô tại Việt Nam 2024

Biểu đồ thị trường cho thuê xe Việt Nam, doanh thu triệu USD 2018 – 2027

 • Tầng lớp trung lưu mở rộng: Việc mở rộng của tầng lớp trung lưu. Cùng với sự tăng trưởng nhanh chóng của đô thị hóa và ngành du lịch. Dự kiến sẽ thúc đẩy sự phát triển của thị trường thuê ô tô trong tương lai.
 • Thúc đẩy từ ngành du lịch: Sự mở rộng của ngành du lịch tại Việt Nam. Cùng với chính sách miễn thị thực và sự thu hút của các điểm đến du lịch nổi tiếng. Đã tạo ra một môi trường lý tưởng cho sự phát triển của thị trường thuê ô tô.
 • Dễ dàng cho người lái xe: Sự dễ dàng trong việc lái xe hợp pháp đã từ năm 2014 cũng góp phần tăng cường hiệu suất cho thuê ô tô.

2. Tiến bộ công nghệ thúc đẩy thị trường

Trong hai năm gần đây, thị trường thuê ô tô đã chứng kiến ​​một sự biến đổi đáng kể và tăng trưởng đáng kể cả về người dùng và nhà cung cấp dịch vụ. Sự gia tăng đáng kể trong việc di chuyển bằng đường hàng không, không chỉ cho mục đích công tác mà còn cho mục đích giải trí. Đã tạo ra nhu cầu thuê ô tô ngày càng tăng mạnh.

Biểu đồ thị trường cho thuê xe Việt Nam, Chia sẻ doanh thu 2021

Sự tăng tốc trong tăng trưởng có thể được giải thích bằng sự gia tăng nhu cầu đi công tác. Được thúc đẩy bởi việc đặt phòng qua internet và thiết bị di động. Nhu cầu mạnh mẽ về ô tô có tài xế lái. Đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Đã đẩy mạnh doanh thu thị trường một cách đáng kể. Ngoài ra, sự cải thiện trong cơ sở hạ tầng sân bay. Sự gia tăng lưu lượng hành khách tại các sân bay và sự tăng cường du lịch cả trong nước và quốc tế cũng được xem là những yếu tố chính góp phần vào việc mở rộng doanh thu từ việc cho thuê ô tô tại các sân bay.

=>>> Xem thêm: Phân tích thị trường Ô tô đã qua sử dụng Viêt Nam 2023

III. Doanh thu thị trường cho thuê xe ô tô

 • Thị trường cho thuê ô tô của Việt Nam dự kiến ​​​​sẽ đạt doanh thu 0,92 tỷ USD vào năm 2024.
 • Doanh thu dự kiến ​​​​sẽ tăng hàng năm với tốc độ 5,51%. Dẫn đến giá trị thị trường dự kiến ​​là 1,14 tỷ USD vào năm 2028.
 • Số lượng người dùng tại thị trường này dự kiến ​​sẽ là 9,52 triệu người dùng vào năm 2028. Với mức độ thâm nhập của người dùng là 7,6% vào năm 2024 và 9,4% vào năm 2028.
 • Doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) dự kiến ​​là 122,00 USD.

Những kinh nghiệm đáng lưu ý khi thuê xe tự lái trong dịp Tết | Vietnam+ (VietnamPlus)

 • Đến năm 2028, 49% tổng doanh thu trên thị trường Cho thuê ô tô sẽ được tạo ra thông qua bán hàng trực tuyến.
 • So với các quốc gia khác, Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tạo ra nhiều doanh thu nhất trên thị trường Cho thuê ô tô, với 30.440 triệu USD vào năm 2024.
 • Trong bối cảnh dịch vụ gọi xe ngày càng phổ biến, các công ty cho thuê xe tại Việt Nam đang thích ứng với thị trường đang thay đổi bằng cách cung cấp nhiều dịch vụ cá nhân hóa hơn và giá cả cạnh tranh.

IV. Tin tức thị trường

 • Tháng 6 năm 2022: Avis đã mở chi nhánh mới tại thôn Dương Tơ, xã Dương Tơ, thành phố Phú Quốc, cách sân bay Phú Quốc khoảng 2km. Dịch vụ cho thuê xe ô tô tại đây có mức giá khởi điểm từ 600.000 đồng/ngày.
 • Tháng 5 năm 2022: Zoomcar đã công bố việc hợp tác với PJICO. Để cung cấp các gói bảo hiểm cho cả chủ xe và người thuê xe tại Việt Nam trên nền tảng Zoomcar. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam mà hãng công bố chương trình hợp tác bảo lãnh cho người dùng. Với gói bồi thường trị giá 200 triệu đồng trở lên. Đối với các trường hợp mất mát hoặc hư hỏng xe. Chương trình này áp dụng cho tất cả chủ xe Zoomcar và khách hàng thuê xe. Bao gồm cả chi phí tránh và giảm thiểu mọi thiệt hại do hậu quả cũng như chi phí trả lại và vận chuyển các phương tiện bị hỏng.
 • Tháng 9 năm 2021: Công ty khởi nghiệp cho thuê ô tô Zoomcar của Ấn Độ. Đã mở rộng hoạt động tại Việt Nam và Indonesia để tăng cường sự hiện diện ở Đông Nam Á. Tại Việt Nam, công ty đã có khoảng 1.000 xe cho thuê. Chiếm khoảng 10% tổng số xe của họ trên toàn thế giới.

Nguồn: Kehoachviet.com tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *