Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / Tính kỷ luật trong công việc

Tính kỷ luật trong công việc

Trong mọi công việc, tính kỷ luật luôn là phẩm chất quan trọng của mỗi người lao động, là yếu tố giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, để xây dựng và duy trì phẩm chất này trong môi trường công sở không phải dễ dàng. Cùng Kế Hoạch Việt  tìm hiểu bí quyết rèn luyện tính kỷ luật để tăng năng suất lao động nhé.

Kỷ luật là gì?

Kỷ luật là những hành động theo kế hoạch, mục tiêu đã đề ra trước đó, bất kể bạn đang ở trong hoàn cảnh nào, cảm xúc cá nhân ra sao. Kỷ luật sẽ khiến bạn hy sinh những khoái cảm và vui thú hiện tại để đạt được điều quan trọng hơn. Trong công việc, tính kỷ luật giúp nhân sự làm tốt công việc, nghiêm túc và có trách nhiệm hơn. Kỷ luật có thể do bản thân tự đề ra, cũng có thể do doanh nghiệp quy định trước đó nhằm thống nhất quy trình hoạt động chung.

Kỷ luật trong công việc

Những đặc trưng của tính kỷ luật trong công việc

Nhận Thức

Đặc điểm đầu tiên của tính kỷ luật là bạn tự nhận thức được việc cần làm, xác định hành vi nào sẽ thể hiện tốt nhất mục tiêu của mình. Để thực hiện quá trình này, bạn cần tự tìm hiểu, phân tích bản thân.

Nhận thức một cách có ý thức

Kỷ luật phụ thuộc vào sự nhận thức có ý thức về những gì bạn đang làm và không làm. Bạn cần có thời gian nhận thức được hành vi vô kỷ luật của mình. Dần dần, thay vì “bắt quả tang”, bạn sẽ nhận thức được hành động sai trái trước khi thực hiện chúng. Điều này cho bạn cơ hội đưa ra quyết định phù hợp hơn với mục tiêu của mình.

tính Kỷ luật trong công việc

Can đảm, quyết tâm

Kỷ luật là một việc làm cực kỳ khó khăn, đặc biệt khi có yếu tố khách quan tác động. Tính kỷ luật trong công việc phụ thuộc rất nhiều vào lòng can đảm của mỗi người, khi đối mặt với vất vả, thử thách. Đồng thời, sự quyết tâm cũng giúp bạn vững vàng theo đuổi, thực hiện mục tiêu.

Hướng dẫn bản thân

Khi gặp tình huống trắc trở, hãy tự khuyến khích, trấn an bản thân, nhắc nhở bản thân về mục tiêu của mình. Từ sự hướng dẫn này, bạn tạo dựng được lòng can đảm và sự quyết tâm khiến bạn duy trì được nhận thức của mình.

Xây dựng tính kỷ luật

  • Có kế hoạch làm việc cụ thể, chi tiết từng hạng mục, mốc thời gian.
  • Tuân thủ đúng kế hoạch đã đề ra, đảm bảo đúng deadline làm việc.
  • Luôn đúng giờ bằng cách hoàn thành sớm hơn dự định.
  • Quản lý tốt thời gian, sắp xếp công việc hợp lý, khoa học.
  • Giữ thái độ lạc quan, suy nghĩ tích cực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *