Home / Chia sẻ / Phần mềm / Hướng dẫn download và sử dụng Microsoft Office 2003 portable

Hướng dẫn download và sử dụng Microsoft Office 2003 portable

Microsoft Office 2003 portable là một ứng dụng văn phòng, thiết kế theo phong cách của Microsoft Office 2003 tuy nhiên với dung lượng nhỏ hơn và không cài đặt. Nếu máy tính bạn cấu hình không cao, bạn muốn sử dụng office một cách nhanh chóng và cũng không cần quá nhiều tính năng. Thì phiên bản Microsoft Office 2003 portable dưới đây là một sự lựa chọn hoàn hảo. Bản Microsoft Office 2003 này còn được nhiều người sử dụng bởi nó chẳng cần cài đặt mà dùng trực tiếp luôn.

1. Link download Microsoft Office 2003 portable

Dung lượng:  24.5 MB

Định dạng file:  WinRar – Google Drive

Thời gian tải ước tính:   10s

Đây là link dưới dạng google drive. Bạn chỉ cần tải và và làm theo các bước chỉ dẫn phía bên dưới. Mất khoảng 2p cho quá trình này nhé, file này chỉ nặng đâu đó khoảng 29.5MB thôi. Lưu ý quan trọng là phải tải cả file về, không được thiếu phần nào trong đây.

Download

2. Hướng dẫn sử dụng Microsoft Office 2003 portable

Bước 1: Tải file Microsoft Office 2003 portable theo đường link phía trên

Bước 2: Giải nén file Winra vừa được tải

Kết thúc quá trình giải nén ta sẽ thu được 1 folder như thế này:

Bạn có thể sử dụng được Microsoft Office 2003 một cách rất dễ dàng mà không cần key, không cần cài đặt và với một dung lượng khá nhẹ. Tuy nhiên, phiên bản cài đặt rút gọn này chỉ gồm 3 ứng dụng con thay vì 7 như ứng dụng mẹ của nó.

Giới thiệu word trong Microsoft Office 2003 portable

Giới thiệu excel trong Microsoft Office 2003 portable

Giới thiệu powerpoint trong Microsoft Office 2003 portable

Mặc dù là phiên bản rút gọn, nhưng Microsoft Office 2003 portable có giao diện không khác gì với office 2003. Dễ dùng, đơn giản mà mang phong cách của Win XP, Vista.

3. Ưu điểm của Microsoft Office 2003 Portable

Là bộ Office được đóng gói sẵn vào một thư mục nào đó hoặc là một file exe duy nhất. Có thể chạy ngay mà không cần phải cài đặt hoặc sử dụng key. Có thể liệt kê một số ưu điểm của các bản Office portable như sau:

  • Không tốn tài nguyên hệ thống
  • Có thể chạy ngay và không cần cài đặt
  • Thời gian sử dụng khá nhanh, không rườm rà
  • Bạn có thể coppy cả folder chứa bộ office này ra bất kì đâu mà bạn muốn sử dụng. Điều này nghe khá thuận tiện phải không nào?

Lưu ý: Trong quá trình coppy qua máy tính khác sử dụng, bạn bắt buộc phải coppy cả folder. Nếu chỉ coppy cái icon của các ứng dụng con thì bó tay, không chạy nổi đâu bạn nhé.

4. Nhược điểm của Microsoft Office 2003 Portable

Nhược điểm đầu tiên của Microsoft Office 2003 Portable là không có cập nhật phiên bản mới. Nhưng không cần lo, cứ mỗi khi phần mềm gốc có phiên bản mới. Thì y rằng phiên bản Portable sẽ xuất hiện sau đó không lâu.

Nhược điểm thứ hai có lẽ là tính  năng hạn chế và cách sử dụng hơi khác một tí. Khác với các phiên bản office đầy đủ 2003, thì Microsoft Office 2003 portable chỉ hỗ trợ: Word, Excel,  Powerpoint. Điều này thì bất tiện và không phù hợp với các đối tượng sử dụng Outlook hoặc các ứng dụng con khác từ Office.

5. Vấn đề bản quyền của Microsoft Office 2003 Portable như thế nào?

Các phần mềm Portable Office thường sẽ được nhà phát hành xuất bản. Do đó, để sử dụng chúng ta cần phải đăng kí. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, đại đa số các phần mềm Portable office 2003 đều đã được crack. Điều này gây thất thoát doannh thu của nhà cung cấp.

Do đó, nếu bạn là nhân viên văn phòng hoặc người có thu nhập cao. Thì nên sử dụng của nhà cung cấp để đảm bảo tính bản quyền cũng như có được sự chăm sóc tốt nhất, dịch vụ tốt nhất.

Link tải các phiên bản Microsoft Officce:

Nếu có bất kỳ vấn đề gì trong quá trình tải hoặc cài đặt phần mềm bạn hãy để lại comment bên dưới bài viết nhé. Thank.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *