Home / Thông tin dự án / Dự án gọi vốn / DỰ ÁN KINH DOANH NHÀ NGHỈ THANH LAM

DỰ ÁN KINH DOANH NHÀ NGHỈ THANH LAM

DỰ ÁN KINH DOANH NHÀ NGHỈ THANH LAM

I. THÔNG TIN CHUNG VỀ DỰ ÁN KINH DOANH NHÀ NGHỈ

Tên dự án: Dự án kinh doanh nhà nghỉ Thanh Lam

Lĩnh vực: Dịch vụ nhà nghỉ

Ngành nghề: Kinh doanh nhà nghỉ

Đại diện: Ông Nguyễn Văn Lâm

Địa Điểm: Số 5-NO3- Khu đô thị Dịch Vọng- Cầu Giấy- Hà Nội

Mục tiêu dự án:

– Hoàn vốn trong thời gian 14 đến 15 tháng (tính từ khi dự án đi vào hoạt động).

– Phát triển kinh doanh nhà nghỉ Thanh Lam ngày càng lớn mạnh. Trong tương lai sẽ phát triển thành nhà nghỉ cao cấp, khách sạn.

II. CĂN CỨ ĐẦU TƯ DỰ ÁN

Đời sống kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe sau mỗi lần làm việc mệt nhọc trong những chuyến đi công tác hoặc đến một nơi xa lạ mà chưa có chỗ nghỉ ngơi là rất cần thiết. Từ những thiết yếu thực tế trên, việc kinh doanh nhà nghỉ, ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư bởi sức hút về nhu cầu sử dụng của mọi người, mặt khác không phải ai cũng có nhiều tiền để sử dụng các dịch vụ cao cấp, phòng nghỉ sang trọng trong các khách sạn đắt tiền. Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng thì lĩnh vực kinh doanh nhà nghỉ là một dự án có tiềm năng phát triển và nên được đầu tư.

Từ việc nhận thấy tiềm năng phát triển dự án và từ chính kinh nghiệm của bản thân tôi đã từng làm quản lý trong khách sạn. Tôi nghĩ việc kinh doanh nhà nghỉ là một việc không chỉ có lãi mà còn gọi là siêu lợi nhuận. Vì vậy, tôi quyết định lên kế hoạch để thực hiện dự án này.

III. NGHIÊN CỨU ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN – KINH TẾ – XÃ HỘI KHU VỰC DỰ ÁN

  • Vị trí địa lý:

Địa điểm dự án nằm ở số 5-NO3- Khu đô thị Dịch Vọng- Cầu Giấy- Hà Nội.

Thành phố Hà Nội có vị trí và địa thế đẹp, là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học- công nghệ, và đầu mối giao thông quan trọng của Việt Nam.

– Khách du lịch đến Hà Nội nhiều

– Dân cư đông đúc, có thu nhập ổn định, khá.

– Cơ sở hạ tầng phát triển và bố trí khá hợp lý, tạo nên sự liên kết chặt chẽ là cơ sở cho động lực phát triển bền vững toàn vùng.

Vì vậy Hà Nội là nơi rất thuận lợi để phát triển các loại hình kinh doanh nói chung và kinh doanh nhà nghỉ nói riêng.

  • Khí hậu – Thời tiết:

Nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa, khí hậu Hà Nội có đặc trưng nổi bật là gió mùa ẩm, nóng và mưa nhiều về mùa hè, lạnh và ít mưa về mùa đông; được chia thành bốn mùa rõ rệt trong năm: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Bốn mùa kế tiếp nhau đổi thay như vậy đã làm cho khí hậu và cảnh quan Hà Nội thêm phong phú, đa dạng, phù hợp với sự vui chơi, nghỉ ngơi, du lịch của con người.

  • Kinh tế – Xã hội:

Theo Cục thống kê Hà Nội cho biết trong khu vực dịch vụ, mức tăng của một số ngành có tỷ trọng lớn như sau: Bán buôn và bán lẻ tăng 8,16% so với cùng kỳ năm trước, là ngành có đóng góp cao nhất vào mức tăng trưởng chung (0,75 điểm phần trăm); dịch vụ lưu trú và ăn uống tăng 9,00%, đóng góp 0,35 điểm phần trăm; hoạt động tài chính, ngân hàng và bảo hiểm tăng 7,89%, đóng góp 0,40 điểm phần trăm; hoạt động kinh doanh bất động sản tăng 3,99%, đóng góp 0,22 điểm phần trăm.

Về cơ cấu nền kinh tế 9 tháng năm nay, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản chiếm tỷ trọng 14,66%; khu vực công nghiệp và xây dựng chiếm 32,50%; khu vực dịch vụ chiếm 42,67%; thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm chiếm 10,17%.

Qua đó ta thấy ngành kinh doanh mảng dịch vụ lưu trú có mức tăng trưởng khá trong năm điều đó cho thấy việc kinh doanh lĩnh vực này nói chung và nhà nghỉ nói riêng ngày càng đóng góp cho sự phát triển kinh tế của xã hội.

  • Địa điểm thực hiện dự án:

“Dự án kinh doanh nhà nghỉ Thanh Lam” nằm ở Khu đô thị Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội và là vị trí đối diện với Công viên Cầu Giấy. Vì vậy, dự án rất thuận lợi để kinh doanh lĩnh vực này, cụ thể như sau:

– Gần Công viên Cầu Giấy nên là nơi tập trung nhiều bạn trẻ ở Hà Nội và các du khách ở xa đến vui chơi, giải trí, nghỉ ngơi.

– Vị trí nằm ở trung tâm thành phố gần nhiều cơ quan, trường học. Vì vậy nhà nghỉ sẽ rất phù hợp với những người đến Hà Nội công tác và nghỉ chân.

III. KẾ HOẠCH THỰC HIỆN DỰ ÁN

3.1. Hiện trạng dự án

3.1.1. Quy mô hiện trạng dự án:

Nhà nghỉ Thanh Lam nằm ở Số 5-NO3- Khu đô thị Dịch Vọng- Cầu giấy- Hà Nội. Hiện tại chủ dự án vừa mới thuê nhà với diện tích là ….. m2 gồm 4 tầng, 8 phòng. Cơ sở dự án hiện đang được tiến hành sửa chữa và trang trí lại toàn bộ các phòng trong nhà để thực hiện dự án kinh doanh nhà nghỉ. Nhà được sửa chữa và trang trí lại cụ thể như sau:

Tầng 1: Quầy lễ tân và 1 phòng đơn

Tầng 2: gồm 2 phòng đơn

Tầng 3: gồm 2 phòng đơn

Tầng 4: gồm 3 phòng đơn

Các phòng được trang trí đầy đủ tiện nghi của 1 nhà nghỉ lớn trang trọng và đẹp ví dụ như: Điều hòa, nóng lạnh, điện thoại, tủ quần áo, gương, giường, nệm,….để phục vụ làm hài hòng khách hàng.

3.1.2 Dự kiến dự án đi vào hoạt động

Chủ dự án dự kiến sau khi hoàn thiện việc sửa chữa và trang trí lại nhà và các phòng trong khoảng 3 tháng kể từ khi dự án được triển khai sửa chữa. Dự kiến là tháng 3 năm 2018 dự án kinh doanh nhà nghỉ Thanh Lam bắt đầu hoạt động.

Hình ảnh nhà nghỉ Thanh Lam

3.2 Kế hoạch tài chính

3.2.1 Chi phí dự án đã đầu tư:

Khi dự án được lên kế hoạch thực hiện, Chủ đầu tư đã thuê nhà và bắt tay vào việc sửa chữa lại các phòng và trang trí lại nhà. Chi phí đã được đầu tư cho các hoạt động ban đầu như sau:

Bảng 1: Chi phí dự án đã đầu tư

3.2.2 Chi phí từ đầu tư:

Khi dự án được đầu tư, chúng tôi dự tính sẽ sử dụng các khoản tiền từ đầu tư cho các hoạt động mua các đồ dùng, trang thiết bị để phục vụ cho việc kinh doanh của nhà nghỉ như sau:

Bảng 2: Chi phí cho các hoạt động từ đầu tư

3.3.3 Chi phí dự tính trong 1 tháng khi dự án đi vào hoạt động:

Khi dự án đi vào hoạt động, chúng tôi dự tính chi phí trong 1 tháng trung bình của cả năm cho việc kinh doanh của dự án này như sau:

Bảng 3: Chi phí cho hoạt động của dự án trong 1 tháng của năm đầu

3.3.4 Dự tính doanh thu từ dự án

Khi dự án đi vào hoạt động, doanh thu dự tính trung bình trong 1 tháng của cả năm đầu với số lượng khách đến là 1000 lượt. với giá tiền 8 phòng đơn cụ thể như sau:

+ 600 nghìn/ngày đêm;

+ 260 nghìn/đêm;

+ 160 nghìn/2 tiếng đầu (từ tiếng thứ 3 là thêm 30 nghìn/1tiếng.

Chúng tôi dự tính từ thực tế và từ hiểu biết mà tôi đã từng làm quản lý nhà nghỉ thì 1000 lượt là trung bình trong 1 tháng của cả năm mà khách đến. Chúng tôi chủ yếu cho thuê theo giờ và qua đêm là nhiều.

Ngoài ra, chúng tôi còn bán thêm các đồ ăn nhanh và nước uống cho khách. Doanh thu dự tính trong 1 tháng được thể hiện trong bảng 4:

Bảng 4: Doanh thu dự tính trong 1 tháng của năm đầu

3.3.5 Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của dự án

Từ doanh thu và chi phí cho các hoạt động trong tháng của dự án thì lợi nhuận của dự án dự tính là:

Lợi nhuận = Doanh thu – Chi phí = 230.000.000- 79.000.000 = 151.000.000 đồng

Vậy lợi nhuận của dự án trung bình trong 1 tháng của năm đầu là 151.000.000 đồng.

Chúng tôi tin rằng sau năm đầu dự án đi vào hoạt động thì lợi nhuận của các năm tiếp theo sẽ tăng hơn nữa.

IV. CHIẾN LƯỢC KINH DOANH

4.1. Quản lý tốt sẽ giúp kinh doanh hiệu quả:

Điều quan trọng đầu tiên để kinh doanh nhà nghỉ hiệu quả là phải có phương thức quản lý tốt. Nếu không quản lý tốt thì việc kinh doanh khó mà phát triển được. Bao gồm quản lý tài nguyên và nhân sự. Một lợi thế của dự án này là người quản lý kinh doanh về lĩnh vực nhà nghỉ đã từng làm quản lý về công việc này. Vì vậy, chúng tôi sẽ có cách quản lý tốt và có được kinh nghiệm để thu hút được nhiều khách đến và làm tăng doanh thu lên, chẳng hạn như:

Trong kinh doanh nhà nghỉ, đội ngũ nhân viên đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Họ là người trực tiếp giao tiếp, phục vụ khách hàng. Có thể coi như một phần bộ mặt của nhà nghỉ. Chính vì vậy, sự nhiệt tình, tận tâm, chuyên nghiệp của nhân viên giao tiếp với khách hàng chính là yếu tố quyết định họ có muốn quay lại những lần tiếp theo hay không. Kiến thức chuyên môn chưa vững có thể đào tạo được nhưng thái độ và tính cách thì rất khó có thể thay đổi. Chính vì vậy ngay từ khâu tuyển dụng, cần tìm đúng người và có những quy trình đào tạo chuyên nghiệp, nghiêm túc. Cần có chế độ thưởng phạt rõ ràng đối với nhân viên. Nên trả cho họ một mức lương tốt hơn so với thị trường để có được những tiếp tân tốt, nhân viên nhiệt tình và có trách nhiệm với công việc. Họ sẽ cống hiến để tương xứng với những gì họ nhận được.

– Hiểu được giá trị của mỗi nhân viên, tìm đúng người, giao đúng việc, tạo được động lực cho nhân viên không chỉ hoàn thành mà còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao theo mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới.

– Hướng dẫn và đào tạo nhân viên để làm hài lòng khách để khách hàng có thể quay trở lại bất cứ lúc nào.

4.2. Đầu tư vào chất lượng dịch vụ

Đối tượng phục vụ của nhà nghỉ là rất phong phú, bao gồm nhiều tầng lớp địa vị, tuổi tác, quốc tịch khác nhau. Để đảm bảo khách hàng hài lòng khi đến với nhà nghỉ của mình thì phải cung cấp cho họ những dịch vụ tốt nhất. Từ những điều thiết yếu như khăn tắm, bồn tắm, bàn trang điểm, hệ thống mạng Internet, điện thoại hỗ trợ đến những dịch vụ nhỏ như đánh giầy…cần được tỉ mỉ và luôn luôn cải thiện theo nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó nên đưa các ứng dụng công nghệ vào nhà nghỉ giúp tăng tiện ích và tiết kiệm chi phí. Phần mềm quản lý nhà nghỉ thông minh sẽ giúp chúng tôi kiểm soát các hoạt động quản lý khách, tình hình khách hàng đăng kí thuê phòng, trả phòng, giúp kiểm soát nhân viên về việc vệ sinh phòng, giúp điều chỉnh điều hòa,…sao cho tiết kiệm và giúp tăng sự tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp.

4.3 Các tính năng quảng bá: 

Nhận thấy khu vực dự án gần Công viên Cầu Giấy nên khách trẻ tuổi thường là khách hàng tiềm năng và thệ trẻ có nhiều khả năng đặt phòng qua các ứng dụng di động và mang theo thiết bị của họ khi đi chơi. Với ít thời gian lập kế hoạch trước hơn, việc này giúp thế hệ trẻ có thể quyết định nhanh chóng mà vẫn sáng suốt. Vì vậy, việc chia sẻ địa chỉ liên hệ tức thì sẽ tác động đến quyết định đặt phòng với khách trực tuyến và khách di động. Vì vậy, chúng tôi sẽ mở thêm các dịch vụ đặt phòng trên trang mạng cho các bạn trẻ tiện đặt phòng trước khi đến.

V. NHU CẦU GỌI VỐN, THỜI GIAN HOÀN VỐN VÀ TÀI SẢN ĐẢM BẢO

5.1 Nhu cầu gọi vốn:

  • Tổng vốn đầu tư:024.000.000 đồng
  • Vốn đã đầu tư: 324.000.000 đồng
  • Cần huy động vốn: 700.000.000 đồng

Chủ đầu tư kêu gọi vốn từ các Nhà đầu tư là 700.000.000 đồng và các Nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi nhuận là 35% / tổng doanh thu. Lợi nhuận này sẽ được chia vào ngày mùng 5 đến mùng 10 hàng tháng.

5.2 Thời gian hoàn vốn

Kế hoạch hoàn vốn: Khi được các nhà đầu tư vào dự án thì chủ đầu tư sẽ thực hiện kế hoạch mua sắm để kinh doanh luôn. Chúng tôi dự tính với tổng doanh thu và lợi nhuận như vậy thì thời gian hoàn vốn của dự án là 14 tháng (tính từ thời điểm được đầu tư).

5.3 Tài sản đảm bảo nợ vay

Tài sản đảm bảo nợ vay là toàn bộ giá trị tài sản mà chủ đầu tư hiện có như giấy phép đăng ký kinh doanh, tổng số lượng vật chất hiện đã được đầu tư ở dự án này và các tài sản có giá trị trong tương lai của dự án.

VI. LỢI ÍCH KINH TẾ- XÃ HỘI CỦA DỰ ÁN

* Lợi ích kinh tế:

Góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, tăng thu nhập của địa phương qua các khoản đóng thuế.

* Lợi ích xã hội

Tạo công ăn việc làm cho một số lao động ở địa phương;

Đảm bảo đời sống và giải quyết chỗ ăn ở ổn định trong suốt thời gian làm việc cho người lao động;

Góp phần tăng thu nhập cho địa phương;

– Tạo điều kiện nghỉ ngơi tạm thời cho khách hàng ghé qua.

VII. KẾT LUẬN

7.1 Đánh giá tính khả thi của dự án

Trên là toàn bộ dự án mà chúng tôi đã tính toán và cân nhắc kỹ lượng. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình chúng tôi sẽ chinh phục được nhiều khách hàng tiềm năng. Mặt khác với những chi phí ban đầu và lợi nhuận mà dự án thu được. Chúng tôi tin rằng, dự án là hoàn toàn khả thi.

7.2 Cam kết của chủ đầu tư

Chúng tôi cam kết những thông tin kế hoạch đưa ra ở trên là hoàn toàn đúng với thực tế. Nếu được đầu tư chúng tôi sẽ thực hiện đúng những gì thỏa thuận với nhà đầu tư. Chúng tôi mong là có cơ hội được gặp và trình bày cụ thể hơn nữa với các nhà đầu tư, để chúng tôi có cơ hội được đầu tư và thực hiện triển khai dự án sớm nhất có thể.

Chủ đầu tư rất hy vọng sớm được hợp tác cùng quý nhà đầu tư!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *