Home / Phát triển doanh nghiệp / Chiến lược kinh doanh / Bạn sẽ làm gì để biến thời gian nhàn rỗi của mình trở nên hữu ích ?

Bạn sẽ làm gì để biến thời gian nhàn rỗi của mình trở nên hữu ích ?

Trong thời đại mà sự tiếp xúc giữa người với người ngày càng trở nên thu hẹp dần so với sự tiếp xúc giữa người và công nghệ. Thời đại mà mạng xã hội đã chiếm hầu hết thời gian trong 1 ngày của bạn, nhưng hoàn toàn không mang lại lợi ích nào cho bạn. Vậy cách tốt nhất để giúp cho thời gian của chính bạn không bị hoang phí là hãy biến nó trở thành kênh đầu tư mang lại thu nhập cho chính bản than bạn

  1. Đầu tư tri thức

Những trang sách sẽ đưa bạn tới những vùng đất mới, cho trí tưởng tượng bay xa, đưa bạn đến những nơi mà trong cuộc sống thường ngày bạn không có thời gian để nghĩ tới. Thật tuyệt vời biết bao khi bạn có thể thư thái đọc sách bên tách cà phê, đón nhận những điều bổ ích mà sách mang lại đúng không. Lâu dần theo năm tháng, những điều học được từ sách sẽ giúp bạn ăn nói một cách mạch lạc, khúc chiết, suôn sẻ, có đầu có cuối. Bạn sẽ tự tin nói chuyện với bất cứ ai bạn tiếp xúc, lôi cuốn người khác tham gia vào cuộc nói chuyện.

Đọc sách còn giúp cho bạn trong giao tiếp ở chỗ bạn có thể nắm bắt được tâm lý người khác, biết cách xử lý các tình huống trong cuộc sống hàng ngày một cách khéo léo, uyển chuyển và hiệu quả hơn rất nhiều. Mặt khác, bạn nên chọn cho mình những cuốn sách phù hợp, những cuốn mà bạn yêu thích. Xác định rõ mục đích đọc sách? Bạn đọc sách để làm gì? Bạn mong muốn nhận được điều gì từ những cuốn sách đó?

Và cách tốt nhất để đầu tư tri thức là hãy dành cho mình khoảng 30 phút mỗi ngày để đọc sách bạn nhé. Chỉ cần mỗi ngày 30 phút thôi, sau một vài năm tôi tin chắc rằng giá trị những cuốn sách mang lại cho bạn còn lớn hơn rất nhiều so với thời gian bạn đã dành ra cho nó đấy, vì sách sẽ mang lại tri thức và chính tri thức sẽ là nguồn mang lại thu nhập cho bạn trong cuộc sống.

  1. Đầu tư sinh lợi

Nếu bạn có một khoảng tiết kiệm, thay vì mang đi gửi ngân hàng để nhận lãi suất bèo bọt, thì tại sao bạn lại không biến nó thành nguồn vốn để đầu tư, mang lại lợi nhuận cho chính bản than mình ?

Thay vì thời gian lướt web, lang thang mạng xã hội thì bạn có thể tận dụng nó để mở một shop online trên chính fb của mình chẳng hạn. Bạn sẽ không phải mất thuế, càng không phải bỏ ra số vốn quá lớn, bạn chỉ cần biết cách quảng cáo cho trang của mình để nhiều người biết đến và bắt đầu thu lợi nhuận từ việc mua bán online

Hoặc đối với những người có nền tảng về kiến thức, ưa mạo hiểm và thích tìm hiểu thị trường, thì tôi thấy đầu tư chứng khoán là một kênh khá hấp dẫn. Có thể, bạn sẽ nghĩ phải cần vài tỷ mới co thể tham gia thị trường, nhưng tôi nói cho bạn biết nhé, chỉ cần một khoảng tiền nhỏ thôi, nếu đầu tư tốt bạn có thể biến nó ngày một to ra, vì không có kênh đầu tư nào mang lại suất sinh lợi cao như thị trường chứng khoán, và tương đồng với đó, thì rủi ro vẫn tiềm tàng

Ngoài hai cách tôi đưa ra để biến thời gian nhàn rỗi thành thu nhập của chính bạn, thì còn nhiều cách khác để khoảng thời gian đó trở nên hữu ích. Mỗi người sẽ lựa chọn mỗi cách khác nhau, nhưng xét cho cùng vẫn là không nên hoang phí thời gian cũng như chính những năm tháng tuổi trẻ của mình, vì thế bạn hãy suy xét thật cẩn thận nhé, đừng sống một đời hoang phí, để cuối cùng người hối hận nhất là chính chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *